CSGT kịp thời ngăn chặn 2 thanh niên bị dụ dỗ đi làm “việc nhẹ, lương cao’
(THPL) - Mới đây, Cục Cảnh sát giao thông thông tin, lực lượng CSGT vừa kịp thời ngăn chặn 2 thanh niên trốn gia đình, đi theo lời dụ dỗ của người lạ vào Đà Lạt làm "việc nhẹ, lương cao" thông qua mạng xã hội.
Theo đó, rạng sáng 25/8, trong lúc Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3 (Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt - Cục Cảnh sát giao thông) nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông xưng tên là Hùng, trú tại Hải Phòng với nội dung “con trai của ông và người nữa đi cùng bị người lạ dụ dỗ bỏ nhà đi, hiện đang đi tàu hỏa từ TP Vinh để đi vào miền Nam, rất có nguy cơ bị lừa bán ra nước ngoài để lao động”. Sau đó, Đội 3 đã tiến hành kiểm tra tàu SE7 khi đang dừng tại tại ga Đà Nẵng. Tại đây Đội 3 phát hiện tại ghế số 23 và 24, toa số 2 có 2 hành khách là Đỗ Ngọc A và Nguyễn Hoàng N cùng sinh năm 2006, trú tại Hải Phòng có vé tàu đi từ ga Vinh (Nghệ An) đến ga Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Qua kiểm tra, cả 2 đều không xuất trình được giấy tờ tùy thân và khai nhận đều tự ý trốn gia đình để đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ tên Huyền quen biết qua mạng xã hội.
Sau đó, Đội 3 đã liên hệ với người thân của 2 thanh niên này, đồng thời yêu cầu 2 thanh niên xuống ga Đà Nẵng để xác minh vụ việc.

Tại cơ quan Công an, N cho biết, ngày 22/8, N dùng xe máy chở A từ Hải Phòng đi vào TP. Vinh Từ Vinh, 2 người mua vé tàu đi vào Nha Trang. Sau khi xuống ga Nha Trang, 2 người được Huyền (người phụ nữ quen qua mạng xã hội) hướng dẫn bắt xe khách lên Đà Lạt và sẽ được Huyền trả tiền xe, đón về nơi làm việc.
Được biết, trước khi bỏ trốn đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ qua mạng xã hội, cả 2 có mở quán buôn bán cà phê nhưng làm ăn thua lỗ, vay nợ nhiều người. Để có tiền trả nợ, 2 người lên mạng tìm kiếm việc làm và làm quen với người tên Huyền, người này hứa sẽ giới thiệu việc làm vườn, trồng cây ở Đà Lạt có thu nhập cao, nên tự ý bỏ trốn gia đình vào Đà Lạt làm việc theo lời dụ dỗ.
Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội 3 nhìn nhận, từ những vụ việc lừa bán người, hay bốc lột sức lao động lứa tuổi vị thanh niên được phát hiện trong thời gian qua, có thể thấy rằng, cả 2 thanh niên trên bị lừa để bán sang nước ngoài, đưa vào khu lao động để bốc lột sức lao động hoặc những mục đích khác, nhằm phục vụ múc đích kiếm tiền của kẻ xấu.. Trung tá Hùng cho biết, ngay trong đêm, sau khi xác minh làm rõ đơn vị đã bàn giao 2 thanh niên cho gia đình để đưa về nhà tại TP Hải Phòng.
PV
Tin khác
Hàng hóa rủi ro cao phải có mã truy xuất nguồn gốc để lưu thông
Giá vàng ngày 25/6: Vàng giảm tiếp, SJC hạ 800.000 đồng/lượng
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
Phấn đấu đến năm 2030, cả nước có 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
Điều chỉnh Chiến lược tài chính đến năm 2030, hướng tới tăng trưởng GDP "hai con số"
Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt.25/06/2026 07:25:01Ninh Bình: Cảnh giác thủ đoạn lợi dụng bar, karaoke, khách sạn để vi phạm pháp luật
(THPL) - Công an tỉnh Ninh Bình khuyến cáo các chủ cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ... cảnh giác thủ đoạn lợi dụng địa...25/06/2026 10:59:05Thanh Hóa: Huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy rừng tại phường Hải Bình
(THPL) - Chiều 24/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã...25/06/2026 07:28:08Điện Biên thí điểm 6.000 chuyến bay UAV, phát triển kinh tế tầm thấp
(THPL) - Việc triển khai mô hình "sandbox" (thử nghiệm có kiểm soát) với 6.000 chuyến bay không người lái (UAV) tại Điện Biên được kỳ vọng...25/06/2026 07:25:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia