CSGT Hà Nội dũng cảm cứu 5 người trong đám cháy dữ dội
(THPL) - Khoảng 1h30 sáng nay (25/9), trên đường tuần tra trên quốc lộ 6, tổ công tác Đội CSGT số 12 Công an TP Hà Nội phát hiện một nhà dân tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội đang cháy lớn. Lập tức, tổ công tác tổ chức đội hình lao vào đám cháy cứu dân.
Vào thời điểm trên, tổ công tác gồm Đại uý Trương Việt Sơn, Lê Kế Hiệp, Cao Văn Hồng và Trung uý Trần Văn Tiến phát hiện tầng 1 ngôi nhà 5 tầng vốn là cửa hàng sửa xe đang cháy lớn. Quan sát hiện trường, tổ công tác nhận thấy lửa bao trùm toàn bộ cửa chính, không thể tiếp cận từ hướng đó.

Các chiến sĩ CSGT mưu trí, dũng cảm lao vào cứu người trong ngôi nhà 5 tầng phát hỏa lúc nửa đêm.
Phán đoán trong nhà có người ở, tổ công tác đã tri hô nhưng không ai trong nhà hay biết. Sau khi đánh thức các nhà hàng xóm dậy, được biết toàn bộ gia đình sinh hoạt tại tầng 3 đóng cửa kín mít, bật điều hoà, từ 2 hướng nhà dân bên cạnh, tổ công tác đã bất chấp nguy hiểm trèo sang cấp báo. Lúc này chủ nhà mới biết và lao ra ban công tầng 3 tri hô kêu cứu nhưng bị kẹt lại bởi toàn bộ ban công bị quây kín bằng chuồng cọp kiên cố.

Lúc này, Trung uý Trần Văn Tiến đang phân luồng giao thông, gọi 114 hỗ trợ từ dưới đường, nhận lệnh đồng đội đang đứng trên nóc nhà, bèn khẩn trương trèo lên hỗ trợ cùng phá dỡ chuồng cọp. Nhờ sự hợp sức của người dân, tổ công tác đã phá được một góc chuồng cọp trong thời gian nhanh nhất, tạo thành lỗ hổng vừa một người chui vào để cứu người bị kẹt.
5 người trong ngôi nhà được lực lượng CSGT cứu kịp thời, an toàn thì cũng là lúc lửa đã bịt kít toàn bộ ngôi nhà. Tổ công tác và người dân không thể tiếp cận khu vực tầng 4 được cho là có 2 cháu bé (con chủ nhà) đang ngủ.
Sau khi đưa được 5 người bị nạn đến khu vực an toàn, Tổ công tác tiếp tục làm nhiệm vụ hướng dẫn giao thông trên quốc lộ 6 để lực lượng PCCC tiến hành cứu hoả.
Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Minh Trang
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia