05:44 ngày 13/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

CSGT đã xử phạt trên 600 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu ra quân

15:10 21/06/2022

(THPL) - Theo tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày đầu (20/6) thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã xử lý 636 trường hợp điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn.

Trong đó, chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở có 341 trường hợp; vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở đến 0,4 miligam/1 lít khí thở có 97 trường hợp, vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở có 184 trường hợp; 4 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn.

Lực lượng chức năng đã xử lý 662 trường hợp vi phạm về tốc độ; trong đó vượt tốc độ cho phép từ 05 km/h đến dưới 10 km/h có 359 trường hợp; từ 10 km/h đến 20 km/h có 244 trường hợp; từ 20 km/h đến 35 km/h là 24 trường hợp.

Theo báo Tin tức, trong ngày 20/6, Cảnh sát giao thông cũng xử lý 122 phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ. Trong số này, 90 trường hợp chở hàng quá tải trọng; 24 trường hợp quá khổ giới hạn; 9 trường hợp tự ý cải tạo phương tiện. Lực lượng chức năng đã cưỡng chế việc tháo, cắt thùng xe đối với 3 trường hợp; thông báo tới cơ quan đăng kiểm 3 trường hợp và hạ tải 31 trường hợp.

Trên đường thủy nội địa, có 100 trường hợp vi phạm bị xử lý. Hành vi vi phạm chủ yếu là chở quá vạch mớn nước an toàn (80 trường hợp); không trang bị hoặc trang bị không đầy đủ phao cứu sinh, thiết bị an toàn kỹ thuật, phòng cháy, chữa cháy; chở hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ, vi phạm về đăng ký, đăng kiểm.

CSGT đã xử phạt trên 600 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu ra quân. Ảnh minh họa

Liên quan đến tình hình trật tự, an toàn giao thông, theo Cục Cảnh sát giao thông, ngày 20/6, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn, làm chết 19 người, bị thương 20 người. Trong đó, riêng đường bộ xảy ra 34 vụ, làm chết 18 người, bị thương 20 người. Đường sắt không xảy ra tai nạn. Đường thủy xảy ra 1 vụ tai nạn tại Hải Phòng, làm chết 01 người.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, đánh giá tình hình tai nạn giao thông thời gian gần đây, Phòng CSGT Hà Nội nhận định, lái xe sử dụng rượu bia và các chất kích thích là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Và thực tế đã cho thấy, không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, thực trạng này cũng đang có những diễn biến phức tạp.

Thiếu tá Đặng Đình Hoàng - Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Đa số các trường hợp bị xử lý vi phạm nồng độ cồn đều cho rằng họ uống ít, không nguy hiểm. Thậm chí có những người có hành vi chống đối, nhưng là những người làm nhiệm vụ trên đường, chúng tôi trước tiên sẽ giải thích để họ hiểu và chấp hành. Còn với những trường hợp cố tình chống đối, sẽ phối hợp với công an cơ sở có biện pháp xử lý”.

Đối với chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, Phòng CSGT – CATP Hà Nội thông tin, bên cạnh tổ chức những tổ tuần tra kiểm soát bố trí vào các khung giờ từ 10h đến 14h chiều và 14h chiều đến 1h sáng hôm sau tại các tuyến, trục đường có nhiều nhà hàng, quán nhậu, karaoke, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức với mục tiêu “mưa dầm thấm lâu” để người dân tự nhận thức được trách nhiệm của bản thân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Được biết, đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông được Bộ Công an triển khai trong 3 tháng, từ ngày 20/6 – 20/9/2022, nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự như vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, cảng, bến thủy nội địa không phép…

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu