11:59 ngày 29/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN
Diễn đàn thương hiệu
Content có thật sự là “Vua”? Sử dụng Content Marketing để tạo dấu ấn trong xây dựng thương hiệu
THPL - “Content is King” - là người kinh doanh hay làm marketing hẳn bạn đã nghe thấy câu nói này. Vậy content có thật sự quan trọng như những gì được nhắc đến hay không và trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như cá nhân, content đóng vai trò gì?

Để nói ngắn gọn thì Content Marketing là “nội dung tiếp thị” nhằm quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm trên các kênh thông tin. Content không chỉ dừng lại ở những con chữ mà nó còn là hình ảnh và video, là tất cả những điều bạn đem tới trước mắt khách hàng để họ đặt niềm tin, yêu thích và lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Nói chung lại thì content chính là nội dung thể hiện trên các kênh thông tin như mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử nhằm “quyến rũ” và xây dựng niềm tin với khách hàng về sản phẩm/dịch vụ mà bạn mang lại.

Trong việc xây dựng thương hiệu, Content Marketing được xem là chiến lược đầu tư dài hạn, kế hoạch được xây dựng rõ ràng và có thể mở rộng nhằm thúc đẩy các kênh quảng cáo và bán hàng. Nếu như nội dung bán hàng tập trung vào việc trực tiếp bán sản phẩm thì nội dung tiếp thị lại hướng tới giáo dục khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, cho dù họ chưa mua sản phẩm/dịch vụ của bạn nhưng theo thời gian, với những nội dung giá trị, độc đáo và thiết thực mà bạn mang đến, họ sẽ dần tin tưởng và khi nảy sinh nhu cầu mua, họ sẽ nhớ đến bạn.

Trong thời đại thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhiều người đã vô tình quên đi phần “nội dung” mà chỉ tập trung tới “tiếp thị”.

“Content is king” - nội dung bạn tạo ra càng giá trị, càng độc đáo thì bạn càng ghi dấu sâu sắc trong lòng khách hàng, khiến họ nhớ đến bạn bất cứ khi nào cần và đây chính là một trong những bước đà quan trọng của việc tiếp thị.

Để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng về thương hiệu cá nhân hay thương hiệu của doanh nghiệp thông qua content marketing thì bạn cần nhớ 5 điều sau đây:

Tin liên quan
TAG: THPLBrandMarketingContentSocialxây dựng thương hiệu

Bình luận