08:32 ngày 11/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Công ty TNHH Angel Beauty của doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt

21:34 23/04/2022

(THPL) - Mới đây tại cổng thông tin Sở Y tế TPHCM đăng tải danh sách xử phạt các cơ sở khám chữa bệnh, mỹ phẩm có hành vi vi phạm trong động kinh doanh. Điều đáng ngạc nhiên danh sách xử phạt lần này có tên các "ông lớn" trong ngành làm đẹp.

Cái tên được nhắc đến đầu tiên là chi nhánh Công ty TNHH Angel Beauty người đại diện là bà Mã Đào Ngọc Bích. Được biết ngoài Công ty TNHH Angel Beauty bà Mã Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World có tiếng ở khu vực TP.HCM

Công ty TNHH Angel Beauty địa chỉ tại 138-140 đường số 19, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM.

Công ty TNHH Angel Beauty có địa chỉ tại số 182-184 Cao Thắng, Phường 11, Quận 10 vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt 80 triệu đồng do vi phạm tại chi nhánh Công ty TNHH Angel Beauty. Cơ sở đã sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (các can thiệp có chiếu sóng) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mắt) tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chi nhánh này không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; kinh doanh không đúng phạm vi, đối tượng ghi trong giấy phép kinh doanh được cấp.

Những "ông lớn" vi phạm về khám chữa bệnh, mỹ phẩm vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt.

Tiếp đến không thể không nhắc đến Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) bị phạt 4,7 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, ngày 23/2 một nữ bệnh nhân T.T.P.A. (44 tuổi, ngụ Bình Dương) đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn để phẫu thuật chỉnh mũi. Sau khi được làm tiền mê, nữ bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở. Nơi này hồi sức tim cho nữ bệnh nhân, sau 20 phút, tim đập lại. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến một bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn ở 781C9 Lê Hồng Phong (phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng xử phạt hành chính với 23 công ty, cá nhân vi phạm quy định của nhà nước trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng như: Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Cường (87-89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. HCM) 80 triệu đồng do chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi và sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh,…; bà Mai Thị Cẩm Tú (8A Trần Bình Trọng, phường 1, Quận 5, TP. HCM) 19 triệu đồng do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Công ty TNHH MTV TM XNK Mỹ phẩm Tùng Ân (111C Lê Lâm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM) 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động, buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản vi phạm do công ty này sản xuất mỹ phẩm khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; Công ty TNHH Thiện Tâm Thành (80/22 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP. HCM) 102 triệu đồng do niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu;…

Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu