12:31 ngày 29/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình hưởng “hoa hồng” 20-25% khi mua kít xét nghiệm từ Công ty Việt Á

14:14 10/01/2022

(THPL) – Xác nhận với PV của Thương hiệu và Pháp luật, ông Đỗ Quốc Tiệp – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình “Chúng tôi không mua bộ kít trực tiếp của Công ty Việt Á, chúng tôi mua qua một đơn vị khác. Đó là Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình”.

Vừa qua, Công an đã vào cuộc xác minh, điều tra sau khi có thông tin Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình là đơn vị nhập, phân phối lại kit xét nghiệm của Công ty Việt Á và nhận được "lại quả" từ 20 đến 25% bằng số kit xét nghiệm này.

Ngày 25/12, ông Đỗ Quốc Tiệp – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết: “Đơn vị mua kít xét nghiệm qua trung gian là Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình. Đến nay đơn vị đã nhập khoảng 29.000 kít xét nghiệm Covid-19. Mức giá được công bố trên cổng thông tin của Bộ Y tế, mức giá được chia thành nhiều giai đoạn. Có giai đoạn vài trăm triệu, có giai đoạn là tiền tỉ tùy theo tình hình dịch Covid-19”.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình là đơn vị đã mua khoảng 29.000 kít của Công ty Việt Á qua một đơn vị trung gian. Ảnh: Cảnh Hoa

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Văn Ngọc, Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình, xác nhận đơn vị này chính là đầu mối nhập kit xét nghiệm của Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) rồi phân phối lại cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh để xét nghiệm Covid-19 tại địa phương.

Theo thông tin mà PV có được, từ tháng 7/2020 đến nay, Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình đã mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP Thiết bị y tế và Dược phẩm Thừa Thiên - Huế (là công ty "con" của Công ty Việt Á) với tổng giá trị khoảng hơn 7 tỉ đồng.

Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình là đơn vị mua và phân phối sản phẩm của Công ty Việt Á và được hưởng "hoa hồng" 20 đến 25 %. Ảnh: Cảnh Hoa

Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình cho hay giá kit xét nghiệm mà đơn vị này mua đều đúng theo mức ấn định của Bộ Y tế theo từng thời kỳ, được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Bộ. Khi nhập kit xét nghiệm về bán lại cho CDC Quảng Bình và các bệnh viện, Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình cũng lấy đúng giá để kiếm lợi nhuận.

Đáng chú ý, ông Ngọc thừa nhận Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình có nhận được "chiết khấu" hoa hồng 20-25% trên mỗi đơn hàng, nhưng không phải bằng tiền mặt mà bằng sản phẩm kit xét nghiệm Covid-19. Ông Ngọc khẳng định không "lại quả" cho các khách hàng đã mua kit xét nghiệm của công ty ông.

Ở một diễn biến khác liên quan đến sự việc, PV đã nhiều lần liên lạc với ông Dương Thanh Bình, tân Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình để nắm thêm thông tin của sự việc nhưng đều không được ông Bình hồi đáp.

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu