Công ty Cổ phần đầu tư LDG bị cưỡng chế vì nợ gần 8 tỷ đồng tiền thuế
(THPL) - Công ty CP đầu tư LDG vừa bị Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom - Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai ra quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tại kho bạc, các tổ chức tín dụng do “chây ì” nợ thuế hơn 7,8 tỷ đồng.
Cụ thể, Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom - Thống Nhất đã có quyết định về việc cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty cổ phần đầu tư LDG (LDG Group, có địa chỉ đăng ký tại 104/4, ấp Hoà Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) mở tại ngân hàng để thi hành thông báo tiền nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp số: 17342/TB-CCTKV-KĐT của Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom - Thống Nhất.
Lý do cưỡng chế là vì Công ty LDG đã nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời gian gia hạn nộp thuế. Tổng số tiền bị cưỡng chế là hơn 7,8 tỷ đồng. Trong đó có gần 1,9 tỷ đồng tiền thuế TNCN từ tiền lương, tiền công; Hơn 2,9 tỷ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp từ sản xuất kinh doanh; Hơn 265 triệu đồng tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Tiền phạt chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là gần 1,4 tỷ đồng, cùng nhiều khoản thuế khác...

Theo quyết định cưỡng chế, trường hợp tiền trên tài khoản của Công ty LDG nhỏ hơn số tiền trên Quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh trên tài khoản của người nộp thuế trong thời gian quyết định có hiệu lực. Quyết định này có hiệu lực thi hành trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày 11/1/2023 đến ngày 10/2/2023.
Được biết, Công ty Cổ phần đầu tư LDG được biết đến là “đại gia” bất động sản với hàng loạt dự án tại Đồng Nai, Bình Dương và TP. HCM. Tuy nhiên đa số các dự án của LDG đều vướng "lùm xùm" về pháp lý. Có dự án đã thu tiền của người dân một thời gian dài nhưng không xây dựng, có dự án xây dựng khi chưa được giao đất, chưa có giấy phép xây dựng, có dự án thì nhiều năm không có sổ.
Đáng chú ý, tháng 8/2020, thị trường bất động sản phía Nam rộ lên thông tin Công ty LDG xây dựng trái phép gần 500 căn biệt thự tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park, tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).
Tuấn Minh (t/h)
Tin khác
Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
Thẻ tín dụng LPBank thiết lập chuẩn mực dịch vụ theo phân khúc, gia tăng giá trị trên từng giao dịch
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
(THPL) - Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố một đối tượng để điều tra về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp sau khi phát hiện...12/07/2026 19:03:52Tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, giấu 412 viên nghi là ma túy trên xe
(THPL)- Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy trong quá trình tuần tra trên Quốc...13/07/2026 06:55:52Xuất hiện fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để kêu gọi từ thiện
(THPL) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sử dụng tên gọi,...13/07/2026 06:52:20Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
(THPL) - Trong hai đêm 10 và 11/7, các Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ liên tiếp phát hiện, ngăn chặn nhiều nhóm thanh thiếu niên mang theo hung...12/07/2026 15:43:51
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia