Công ty Cổ phần đầu tư LDG bị cưỡng chế vì nợ gần 8 tỷ đồng tiền thuế
(THPL) - Công ty CP đầu tư LDG vừa bị Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom - Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai ra quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tại kho bạc, các tổ chức tín dụng do “chây ì” nợ thuế hơn 7,8 tỷ đồng.
Cụ thể, Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom - Thống Nhất đã có quyết định về việc cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty cổ phần đầu tư LDG (LDG Group, có địa chỉ đăng ký tại 104/4, ấp Hoà Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) mở tại ngân hàng để thi hành thông báo tiền nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp số: 17342/TB-CCTKV-KĐT của Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom - Thống Nhất.
Lý do cưỡng chế là vì Công ty LDG đã nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời gian gia hạn nộp thuế. Tổng số tiền bị cưỡng chế là hơn 7,8 tỷ đồng. Trong đó có gần 1,9 tỷ đồng tiền thuế TNCN từ tiền lương, tiền công; Hơn 2,9 tỷ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp từ sản xuất kinh doanh; Hơn 265 triệu đồng tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Tiền phạt chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là gần 1,4 tỷ đồng, cùng nhiều khoản thuế khác...

Theo quyết định cưỡng chế, trường hợp tiền trên tài khoản của Công ty LDG nhỏ hơn số tiền trên Quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh trên tài khoản của người nộp thuế trong thời gian quyết định có hiệu lực. Quyết định này có hiệu lực thi hành trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày 11/1/2023 đến ngày 10/2/2023.
Được biết, Công ty Cổ phần đầu tư LDG được biết đến là “đại gia” bất động sản với hàng loạt dự án tại Đồng Nai, Bình Dương và TP. HCM. Tuy nhiên đa số các dự án của LDG đều vướng "lùm xùm" về pháp lý. Có dự án đã thu tiền của người dân một thời gian dài nhưng không xây dựng, có dự án xây dựng khi chưa được giao đất, chưa có giấy phép xây dựng, có dự án thì nhiều năm không có sổ.
Đáng chú ý, tháng 8/2020, thị trường bất động sản phía Nam rộ lên thông tin Công ty LDG xây dựng trái phép gần 500 căn biệt thự tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park, tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).
Tuấn Minh (t/h)
Tin khác
Thanh Hóa: Cơ quan thuế nói gì về việc hiệu vàng Kim Chung doanh thu 5.000 tỷ đồng nộp thuế 10 triệu/tháng
Tổng kết Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Trung du và Đồng bằng Sông Hồng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
ROX Living được vinh danh “Top 10 Thương hiệu phát triển Bất động sản Việt Nam”
Hà Tĩnh: Đoạn qua xã Kỳ Khang sẽ hoàn thiện 3,1km đường Quốc lộ 1 trong tháng 12/2025
Từ năm 2026: Giảm 70% tiền chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở
Hà Nội siết yêu cầu lắp hệ thống phun sương giảm bụi, tạm ngừng cấp phép đào đường dịp cuối năm
Thủ công mỹ nghệ Việt Nam hướng tới thị trường toàn cầu 2.394 tỷ USD
(THPL) - Sáng ngày 11/12, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp với Sở Công thương tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo “Tư vấn hỗ trợ...11/12/2025 15:32:23Mỹ Tâm cùng loạt sao Việt khuấy động concert Vạn Xuân Awards 2025
(THPL) - Lễ vinh danh và trao giải Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam (Vạn Xuân Awards) là sự kiện được mong chờ nhất năm đã chính...11/12/2025 15:28:14Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay
(THPL) - Chiều nay 11/12, liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, áp dụng từ 15h cùng ngày.11/12/2025 15:21:36“Sống giữa tầng không”: Xu hướng mới của thế hệ tài phiệt trẻ trên bản đồ xa xỉ toàn cầu
(THPL) - Trong nhiều thập kỷ, biệt thự mặt đất từng là “điểm đến duy nhất” của giới thượng lưu. Nhưng bước sang kỷ nguyên mới,...11/12/2025 14:28:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Tổng kết Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Trung du và Đồng bằng Sông Hồng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
- Mỹ Tâm cùng loạt sao Việt khuấy động concert Vạn Xuân Awards 2025
- Chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương” tại Thái...
- Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững...

