14:19 ngày 05/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Công nghệ mRNA điều chế vaccine COVID-19 có thể giúp trị đau tim

16:45 18/04/2022

(THPL) - Mới đây, Đại học King College London, Anh đã tìm ra các mã gene di truyền chịu trách nhiệm tạo ra những protein kích thích sản sinh tế bào tim, mở ra hướng điều trị đầu tiên cho bệnh nhân đau tim liên quan đến công nghệ mRNA trong điều chế vacine phòng COVID-19.

Báo VTV News cho hay, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Mauro Giacca (Đại học King College London) cho biết, số lượng tế bào cơ tim vào thời điểm con người sinh ra cũng bằng với số lượng lúc con người chết đi. 

Sau một cơn đau tim, quả tim không có khả năng tự hàn gắn hoặc chữa trị. Vì thế, mục tiêu của nhóm nghiên cứu là tìm ra liệu pháp kích thích tế bào tim tự sao chép, nhân lên và tái tạo lại cơ quan này.

"Chúng tôi đang sử dụng công nghệ điều chế vaccine của các hãng Pfizer và Moderna để tiêm protein mRNA vào tim, đưa chúng đến nơi các tế bào còn sót lại và thúc đẩy tế bào tự sản sinh. Các tế bào mới sẽ thay thế những tế bào đã chết", giáo sư Giacca giải thích.

Công nghệ vaccine COVID-19 có thể giúp trị đau tim. Ảnh minh họa

Báo Thanh niên đưa tin, các nhà nghiên cứu vô cùng phấn khởi trước khả năng có thể giới hạn tổn thất đối với quả tim một khi xảy ra cơn đau tim. Trên lý thuyết, khi được tiêm protein vào thời điểm xe cấp cứu đến, bệnh nhân có thể giảm mức độ nặng và từ đó có thể tránh được nguy cơ tử vong.

Dự kiến những cuộc thử nghiệm lâm sàng trên người có thể bắt đầu sau 2 năm nữa.

Theo tìm hiểu, tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 805.000 người bị lên cơn đau tim và số người tại Anh là 100.000.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu