02:37 ngày 09/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Công chiếu 7 tác phẩm điện ảnh đặc sắc của Đài Loan từ 19/12

12:19 19/12/2020

(THPL) - 7 tác phẩm sẽ được giới thiệu liên tiếp trong tuần phim từ 19 đến 27/12 trong các buổi chiếu tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trung tâm Chiếu phim quốc Gia và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh.

Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam cùng với Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tại Việt Nam giới thiệu tới khán giả Hà Nội chương trình chiếu phim Salon Điện ảnh Đài Loan lần thứ 2 - mùa Đông 2020 với chùm phim chọn lọc gồm những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế của các nhà làm phim Đài Loan.

7 tác phẩm sẽ được giới thiệu liên tiếp trong tuần phim từ 19 đến 27/12 trong các buổi chiếu tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trung tâm Chiếu phim quốc gia và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh.

Phim “Chúng ta là vô địch” (We Are Champions, 2019) của đạo diễn Trương Vinh Cát

Nổi bật trong số các tác phẩm này có thể kể đến bộ phim “Chúng ta là vô địch” (We Are Champions, 2019) của đạo diễn Trương Vinh Cát, là một tác phẩm rất mới về đề tài thể thao học đường kết hợp với câu chuyện cảm động về tình anh em của hai nhân vật chính Khương Tú Vũ và Khương Thông Hào đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và hiểu lầm để trùng phùng trên con đường đến với tột đỉnh vinh quang của môn bóng rổ.

Phim đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Đài Bắc 2020 cùng nhiều đề cử và giải thưởng ở các liên hoan phim lớn khác.

“Mây mù” (Cloudy, 2017)

Ngoài ra còn có phim “Lời thì thầm của những trái tim” (Murmur of the Hearts, 2015); “Mất dấu Johnny” (Missing Johnny, 2017); “Băng đảng, giải Oscars và Xác sống” (The Gangs, The Oscars and The Walking Dead, 2019); “Mây mù” (Cloudy, 2017); “Khi nào em lớn” (Hang in there, Kids!, 2016) và phim tài liệu “Ban nhạc Bố Già” (Rock me to the moon, 2013).

Ngoài ra, trong giai đoạn diễn ra Salon Điện ảnh còn có hai hoạt động đáng chú ý. Sau mỗi bộ phim BTC sẽ gửi đến khán giả một thử thách trả lời trực tuyến với 3 câu hỏi xoay quanh tác phẩm điện ảnh vừa được giới thiệu. Khán giả đến xem phim có thể tham gia thử thách này bằng cách scan mã QR dẫn tới trang thử thách được BTC công bố ở cửa ra phòng chiếu. 1 phần quà lưu niệm đặc sắc và 2 vé xem phim miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia sẽ dành cho khán giả nào có câu trả lời đúng và tham gia sớm nhất cũng như dự đoán gần chính xác nhất số người có cùng câu trả lời với mình.

Khán giả yêu điện ảnh cũng có thể tham gia Cuộc thi viết “Chia sẻ cảm nhận về Phim điện ảnh Đài Loan” hay thử thách trả lời trực tuyến “Khám phá Salon Điện ảnh Đài Loan” với 7 thử thách gồm những câu hỏi xoay quanh các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu để nhận nhiều phần quà độc đáo.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu