12:30 ngày 07/03/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Cô giáo Thiết Đỗ - Người gieo hạt giống cho ngành làm đẹp

11:12 25/12/2020

(THPL) - Cô giáo Thiết Đỗ – Trưởng cơ sở phía nam, Trưởng khoa của Trường Y tế Trung Ương, đồng thời là giáo viên giảng dạy tại các trường Cao đẳng Y để lại ấn tượng với người đối diện không chỉ bởi sắc đẹp và sự quyến rũ mà đó còn là một người phụ nữ thông minh, sắc sảo và theo đuổi đến cùng niềm đam mê nghề làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Những năm gần đây, ở Việt Nam tốc độ phát triển của ngành thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp phát triển một cách nhanh chóng, điều này đồng nghĩa với việc đòi hỏi người thợ phải có kiến thức, kĩ năng và thái độ (tự chủ hành vi của mình). Song song với sự phát triển nóng của lĩnh vực làm đẹp là những bất cập và những hệ lụy gây ra không nhỏ tới khách hàng. Một ví dụ điển hình mà cơ quan chức năng đang hết sức đau đầu đó là ngày càng có nhiều hơn các trung tâm đào tạo không được cấp phép hoạt động nổi lên như nấm sau cơn mưa.

Cô Thiết Đỗ – Trưởng cơ sở phía nam, Trưởng khoa của Trường Y tế Trung Ương và đồng thời là giáo viên giảng dạy tại các trường Cao đẳng Y

Bên cạnh những mặt tiêu cực là những dấu ấn tích cực, ngày càng xuất hiện nhiều những cá nhân có tâm – tầm – tài muốn xây dựng và định hướng ngành nghề thẩm mỹ, làm đẹp vươn lên một tầm cao mới và được cả xã hội kính trọng.

Đó là những người thầy gieo những hạt mầm xuống đất và cống hiến công sức thầm lặng để chuẩn hóa ngành nghề. Với cương vị làm quản lý đào tạo, bằng chuyên môn nghề nghiệp và sự tâm huyết, là chuyên gia hàng đầu trong ngành làm đẹp, là người cô đáng kính của nhiều thế hệ học trò, Cô giáo Thiết Đỗ vẫn luôn áp ủ, nỗ lực để cống hiến cho cộng đồng bằng chính chữ “Tâm” của mình. Cô giáo Thiết Đỗ luôn ấp ủ một ước mơ rằng mong rằng “ngành thẩm mỹ tại Việt Nam sẽ theo một con đường quy chuẩn”.

Cô giáo Thiết Đỗ hiện là giáo viên giảng dạy bộ môn Xăm nghệ thuật, phun xăm thẩm mỹ, bộ môn chăm sóc da, sơ cấp điều dưỡng, nghiệp vụ sư phạm dạy nghề đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục. 

Trong suốt nhiều năm đứng trên bục giảng, bằng cái tâm và nhiệt huyết của người làm đào tạo, với những bài giảng đơn giản dễ hiểu, bao gồm những kiến thức chuyên sâu đầy bổ ích về các dịch vụ thẩm mỹ; chia sẻ các kinh nghiệm cũng như biết nắm bắt tâm lý khách hàng, đi kèm giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất. Bản thân cô luôn luôn là người đến theo sát học viên, hướng dẫn tận tình nhất là khi thực hành để các học viên có những bài học chân thực nhất và có thể áp dụng thực tiễn. Để rồi sau khi kết thúc chương trình học nghề học viên luôn được sắp xếp việc làm trong nước và nước ngoài có thu nhập ổn định và phát triển cuộc sống. Cô luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được học tập và ra nghề với đầy nhiệt huyết.

Cô Thiết Đỗ (ở giữa) cùng các học trò của mình. 

Chúng tôi may mắn khi có dịp tiếp cận với cô. Một người phụ nữ giản dị và có nhiều năng lượng. Cô giáo Thiết Đỗ đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và kỹ năng trong ngành thẩm mỹ. Cô được biết đến là một nhà giáo chính thống đạt chuẩn trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

 “Ngành đào tạo nghề làm đẹp và ngành dịch vụ của Việt Nam đang trong thời kỳ quá độ và tương đối khó kiểm soát. Với cương vị là giáo viên giảng dạy tại các trung tâm lớn của cả nước tôi chỉ muốn học sinh của mình là chủ các spa, chủ trung tâm sau khi hoàn thành các khoá đào tạo sẽ tạo dựng được thành công và đặc biệt là trong quá trình kinh doanh luôn phải đặt được chữ tâm lên hàng đầu”, Cô giáo Thiết Đỗ chia sẻ về phương châm sống và ngọn lửa mà mình muốn truyền đạt đến cho các học viên.

Cô giáo Đỗ Thiết vinh dự nhận bằng khen chiến sĩ thi đua. 

Dạy học từ cái “Tâm”, cống hiến không mệt nghỉ, nhiều năm liền cô Thiết Đỗ đều nhận được danh hiệu giáo viên xuất sắc, danh hiệu chiến sỹ thi đua năm 2020. Đây là chính là sự ghi nhận, một sự động viên tinh thần hết sức to lớn cho những đóng góp của người nhà giáo tận tâm, tận lực. 

Xuyên suốt hành trình phát triển từ một cô giáo giảng dạy và đào tạo trong lĩnh vực spa làm đẹp. Cô giáo Đỗ Thiết luôn trăn trở với việc phải làm sao để góp một phần sức nhỏ của mình vào nên thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay.

Từ ý nghĩ đó cô đã quyết định sẽ mang đến nền Công nghiệp thẩm mỹ được cho là tốt nhất để phục vụ cho ngành nghề thẩm mỹ tại Việt Nam. Chính vì ý tưởng này cô đã không ngừng phấn đấu tích lũy kinh nghiệm, bồi dưỡng và cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất. Để rồi sau chỉ vài năm, từ trong chiếc kén cứng cáp, một nguồn năng lượng mạnh mẽ đã được đánh thức và hóa thành “cánh bướm” rực rỡ với việc cho ra mắt dòng sản phẩm chỉ DODAM BIO do chính cô làm đại diện thương hiệu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng chỉ trôi nổi gây rất nhiều hệ lụy cho người làm dịch vụ căng chỉ, là vấn nạn nhức nói cho ngành thẩm mỹ. Theo khuyến cáo của chuyên gia nếu sử dụng các loại chỉ không rõ nguồn gốc sẽ gây tụ máu dưới da, nặng hơn có thể dẫn đến bị chảy máu liệt mặt, áp xe, hoặc gây hoại tử các vùng mô ở mặt.

Chụp ảnh lưu niệm giữa giáo viên và học viên của trường Trung cấp Y tế trung ương. 

Được biết dòng chỉ DODAM BIO là dòng chỉ duy nhất và hiện tại tại việt nam được cấp phép độc quyền do Bộ Y tế với giấy phép nhập khẩu: số 14563nk/byt ngày 3/2/2020 do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký.

Dòng chỉ DODAM BIO là dòng chỉ giúp cải thiện hầu hết tất cả khuyết điểm trên cơ thể của chúng ta. Theo thông tin được biết dòng chỉ hồng ngoại DODAM BIO có khả năng cải thiện mụn trên gương mặt, làm giảm sắc tố đậm màu, nám, sạm vùng nhân trung, Cải thiện đốm màu  vùng giữa cánh tay.

Bật mí thêm cho chúng tôi cô Thiết chia sẻ: “Hiện tại phía công ty  đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cũng như, giấy phép nhập khẩu để sẵn sàng mang dòng chỉ này về Việt Nam, cũng như là nhà phân phối độc quyền về sản phẩm chỉ hồng ngoại DODAM BIO” cô cho biết thêm với dòng sản phẩm này sẽ mang lại niềm an tâm cho chị em phụ nữ đam mê trong lĩnh vực làm đẹp.

Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu