"Chuyện nhà Dr. Thanh" đóng góp hơn 200 triệu đồng vào Quỹ học bổng khuyến học
(THPL) - Không chỉ dừng lại ở việc truyền tải những thông điệp về những câu chuyện sóng gió trong kinh doanh, câu chuyện về gia đình, về cuộc sống,…mà sau tất cả, đó còn là hành trình để mang những yêu thương, hy vọng đến với nhiều học sinh nghèo vượt khó ở khắp mọi nơi trên cả nước.
Để đáp lại sự đón nhận nhiệt tình của độc giả, tác giả Trần Uyên Phương quyết định trích từ tiền bán mỗi cuốn sách "Chuyện nhà Dr. Thanh" 20.000 đồng để tạo quỹ tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Chỉ sau gần 1 tháng ra mắt (tính đến ngày 13/7/2017), “Chuyện nhà Dr. Thanh” đã bán được hơn 10.800 cuốn sách. Điều đó đồng nghĩa với việc hơn 200 triệu đồng sẽ được trích ra từ số tiền bán sách để ủng hộ vào Quỹ học bổng khuyến học.
Đây không chỉ là nguyện vọng của tác giả Trần Uyên Phương mà còn là điều mà Tân Hiệp Phát luôn mong muốn hướng đến bằng việc cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội trong suốt thời gian qua.

Tác giả Trần Uyên Phương cùng với học sinh trong chương trình xây cầu “Nhịp cầu ước mơ” do Tân Hiệp Phát tài trợ. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, tất cả sẽ không chỉ dừng lại ở những con số này. Tác giả Trần Uyên Phương quyết tâm tiếp tục hoàn thành chặng đường tiếp theo với khát khao đến hết ngày 13/10 (ngày Doanh nhân Việt Nam), sẽ có thêm 300 triệu đồng được góp vào “Học bổng khuyến học”, để "Chuyện nhà Dr. Thanh" đến tay những ai mong muốn được đọc, được hiểu về những sóng gió mà gia tộc Dr. Thanh đã trải qua cùng những bài học, kinh nghiệm xương máu được chia sẻ một cách chân thành và sâu sắc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhiều trẻ em, nhiều học sinh nghèo hiếu học trên cả nước có cơ hội nhận thêm được những suất học bổng đến từ tiền bán sách.
Trước khi ra mắt, Chuyện nhà Dr. Thanh đã phải nhận nhiều cái nhìn nghi ngại, khi nhiều người thắc mắc không biết đây sẽ là cuốn sách mang đến những thông điệp, những câu chuyện thực sự giá trị trong cuộc sống, hay chỉ là lời thanh minh của gia tộc họ Trần. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt vào ngày 14/6/2017, tác giả Trần Uyên Phương khiến nhiều người phải ngạc nhiên bởi vốn là một doanh nhân nhưng lối viết văn của cô lại đầy cảm xúc, đầy chân thành trong từng câu, từng chữ.

Bìa cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương do NXB Phụ nữ ấn hành. Ảnh: Internet
Những câu chuyện về sóng gió thương trường khắc nghiệt, câu chuyện về khởi nghiệp, về việc xây dựng một đế chế gia đình từ nhỏ đến lớn mạnh và khát vọng vươn đến tầm thế giới lại được kể một cách nhẹ tênh, một cách dung dị và ung dung tự tại. Chính vì điều này đã khiến cho độc giả có thể cảm nhận được hết những tình cảm, những yêu thương mà tác giả dành cho cha, cho gia đình, để rồi phải mỉm cười hay bất chợt rơi nước mắt, xúc động cùng tác giả khi đọc được những bộc bạch, tự sự của cô lúc kể về những biến cố, sóng gió của một gia tộc đình đám hàng đầu Việt Nam.
Hơn 200 trang, 10 chương sách, phải thu thập tài liệu đồ sộ từ đời ông cố nội đến đời mình trong suốt chục năm trời, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát – Trần Uyên Phương đã nắn nót từng câu, từng chữ để có thể kể lại câu chuyện nhà mình với một góc nhìn thật khách quan nhưng luôn chân thành và đầy cảm xúc.
Với những ai có cơ hội cầm trên tay "Chuyện nhà Dr. Thanh", chắc hẳn đa phần sẽ cảm nhận được giá trị thực sự mà cuốn sách này mang lại. Thông qua nhiều nhân vật như ông bà nội, ông bà ngoại, cha, mẹ, anh em…người đọc sẽ nhận ra nhiều bài học về câu chuyện khởi nghiệp, bài học về giá trị đích thực của cuộc sống, về nền tảng gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Đặc biệt hơn, khi cầm trên tay cuốn "Chuyện nhà Dr. Thanh" cũng đồng nghĩa với việc bạn đóng góp 20.000 đồng vào Quỹ học bổng khuyến học, góp phần nuôi thêm những hy vọng, ước mơ cho nhiều học sinh nghèo trên khắp cả nước. Đó chính là hành động cống hiến cho xã hội một cách thiết thực không chỉ của tác giả Trần Uyên Phương, không chỉ của Tân Hiệp Phát mà còn là của mỗi độc giả khi tìm đọc “Chuyện nhà Dr. Thanh”.
Cùng với quỹ học bổng, doanh nhân Trần Quí Thanh (Dr. Thanh) và tác giả Trần Uyên Phương sẽ dành một buổi giao lưu với các sinh viên trẻ và doanh nhân mới khởi nghiệp để trò chuyện, chia sẻ, đồng hành và nâng bước. Các thông tin cụ thể của từng chương trình, sẽ được cập nhật trên trang web tranquithanh.com, cho những người thật sự cần và thật sự muốn từ đây có một bệ đỡ cho mình về tinh thần để khởi nghiệp.
PV
Tin khác
Chuyển 31 vụ việc vi phạm về thuốc, thực phẩm chức năng sang Công an
Vietnam Mobility Show 2025: Triển lãm ô tô, xe máy lớn nhất năm sắp khai mạc tại Hà Nội
Bốn ngân hàng lớn đồng loạt tăng lãi xuất
Các điểm bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch
Bộ Công Thương chính thức vận hành Hệ thống eCoSys mới từ ngày 22/12
Người “thổi hồn” âm nhạc qua những cây đàn vĩ cầm
Khám phá hương vị 3 miền qua sự kiện ẩm thực ‘Mùi - Vị Quê Nhà”
(THPL) - Một bữa tiệc ẩm thực 3 miền hội tu các đặc sản hiếm có cùng những hương vị thân quen ‘gây thương nhớ’ trong lòng người Việt...22/12/2025 14:43:59Hà Nội: Camera AI phát hiện hơn một nghìn vi phạm giao thông chỉ sau 7 ngày
(THPL) - Chiều 21/12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau 7 ngày vận hành hệ thống 1.837 camera AI, đơn vị đã phát hiện...22/12/2025 14:48:17Long Thành đón chuyến bay đầu tiên, mở “đường băng” tăng trưởng cho “kỳ quan đô thị” Vinhomes Green Paradise
(THPL) - Khi sân bay Long Thành chính thức đi vào hoạt động, bầu trời Nam Bộ mở ra không gian phát triển mới cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía...22/12/2025 12:13:38Tạo đột phá trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
(THPL) - Ngày 21/12, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 712/TB-VPCP kết luận Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Chương trình hành động của...22/12/2025 11:09:00

