Chuyện "không tưởng" ở thủ đô: Ung dung uống trà đá cùng “tử thần”
(THPL) - Nhiều người cho biết, đang ngồi uống trà đá nghe tiếng tàu hỏa tới gần, họ cầm cốc trên tay và lao qua dải phân cách để chạy tàu hỏa và coi chuyện đang ngồi uống nước rồi chạy tàu hỏa là chuyện cơm bữa.
Tại cổng Bệnh viện Bạch Mai ( đường Giải Phóng – Hà Nội) thời gian qua tồn tại nhiều quán trà đá, bán bánh mì, hoa quả dạo… ngay dưới lòng đường tàu hỏa để phục vụ người dân. Hàng chục khách uống trà đá, hút thuốc, tâm sự...cũng ngồi ngay trong lòng đường ray mà không biết mình đang gặp nguy hiểm, coi thường tính mạng.
Theo quan sát của PV chiều ngày 24/4, hàng chục người dân “vô tư” ngồi uống trà đá, hút thuốc và nói chuyện dưới lòng đường tàu. Bên cạnh đó, cảnh nhộn nhịp bán hàng của các quán trà đá, bánh mì, hoa quả… cùng cảnh người đi ra, đi vào tấp nập trong bệnh viện. Sự lộn xộn diễn ra ngay dưới lòng đường tàu luôn rình rập nguy hiểm tai nạn đường sắt xảy bất cứ lúc nào.

Một số người chạy xe ôm quanh khu vực này cho biết: “Tình trạng này đã diễn ra từ lâu và đông khách nhất vào những ngày đầu tuần khi người dân ở các tỉnh đổ về bệnh viện để khám bệnh. Các hàng quán bày bán từ đầu giờ sáng cho tới khoảng 2 giờ chiều hằng ngày”.
Nhiều người vô tư cho biết, đang ngồi uống trà đá nghe tiếng tàu hỏa tới gần, họ cầm cốc trà đá trên tay và leo qua dải phân cách để chạy tàu hỏa. Một thanh niên tên Tuấn kể: “Ở trong bệnh viện đông người, bí bách lắm, lại cấm hút thuốc lá nên tôi bỏ ra ngoài này ngồi cho thoáng. Có tàu đến người ta đều thổi còi báo cả mà, tôi ngồi mãi có thấy ai bị sao đâu?”
Theo một số bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cách đây chừng 2 tháng, một người đàn ông khoảng 30 tuổi đi vào khu vực đường tàu hỏa, uống trà đá. Trong lúc mải nghe điện thoại, người này bị tàu hỏa tông phải. Rất may, nạn nhân bị thương ở đầu nhưng vẫn còn sống. Ngay lập tức mọi người ta đưa người đàn ông này vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Vụ tai nạn khiến đoàn tàu phải dừng lại hơn 20 phút.
Những hình ảnh Thương hiệu và Pháp luật ghi lại.







Nguyễn Hiếu
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 4/6: Bắc Bộ nắng nóng, mưa dông về chiều tối
Bộ Xây dựng đề xuất ưu đãi về đất đai và tài chính để phát triển nhà ở cho thuê
Sẽ kiểm tra đột xuất chất lượng xăng E10, ứng dụng AI bảo vệ người tiêu dùng
Bộ Công an khởi tố 98 bị can, "khai tử" hàng loạt website bóng đá lậu
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
(THPL) - Ngày 02/06/2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Tập đoàn The Ascott Limited đã chính thức ký kết hợp đồng quản lý vận hành dự án...03/06/2026 14:47:47Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
(THPL) - Theo Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Việt Nam đi sau nên phải có cơ chế, chính sách đủ mạnh để thu hút nhà đầu tư nhưng vẫn quản...03/06/2026 15:01:08Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
(THPL) - Thị trường vàng ngày 3/6 chứng kiến sự sụt giảm mạnh của giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước, bất chấp đà phục hồi nhẹ...03/06/2026 10:47:23Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
(THPL) – Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc nhấn mạnh, việc triển khai sử dụng xăng E10 là chủ trương đúng đắn, phù hợp với định hướng phát...03/06/2026 08:11:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia