Chuối của Bầu Đức bán thử nghiệm đang hút khách
(THPL) - Sau 2 tuần bán thử, Bách Hóa Xanh đã tiêu thụ được 12 tấn chuối của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) – Tập đoàn của Bầu Đức. Tới đây, công ty sẽ xuất tiếp 29 container chuối sang Trung Quốc.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho biết, các nông trường chuối tại tỉnh Attapeu (Lào) và tỉnh Ratanakiri (Campuchia) đồng loạt cho thu hoạch từ giữa tháng 7 đến nay. Đây là giống chuối già Nam Mỹ, được trồng trên diện tích 2.550 ha.

Sau 2 tuần bán thử nghiệm, hiện BHX đã tiêu thụ được hơn 12 tấn chuối HAGL. (Ảnh: HAGL)
Đầu tháng 8, công ty bắt đầu phân phối chuối vào chuỗi cửa hàng Bách hoá xanh (thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động) theo thỏa thuận hợp tác về việc ưu tiên cung cấp và thu mua các loại trái cây. Sau gần hai tuần bán thử nghiệm, chuỗi cửa hàng này tiêu thụ hơn 12 tấn chuối của công ty.
Thông qua các nhân viên kinh doanh Bách hoá xanh và bộ phận chăm sóc khách hàng HAGL, phản ứng của người tiêu dùng đa phần là tích cực với các nhận xét sau: chuối thơm, dẻo, độ ngọt vừa phải và cảm thấy yên tâm khi mua về cho gia đình sử dụng. Nhiều nhân viên cho biết, chuối già Nam Mỹ đang là mặt hàng hút khách nhất trong số các loại trái cây bày bán trên kệ.
Hiện, mỗi kg chuối dán nhãn Hoàng Anh Gia Lai dao động 14.000-15.500 đồng, giảm gần phân nửa so với giá niêm yết. Tuy nhiên, do công ty chưa hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật ủ chuối nên tỷ lệ thải loại nhiều”.

Chuối bán trong nước và xuất khẩu của HAGL thơm, dẻo, độ ngọt vừa phải nên được người tiêu dùng ưa chuộng. (Ảnh: HAGL)
Để cải thiện chất lượng, nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt hơn, HEYGO (một công ty con của tập đoàn HAGL) sẽ tiếp tục thử nghiệm những kỹ thuật tiên tiến sau thu hoạch, như việc đầu tư và sắp đưa vào sử dụng lò ủ, hay giảm dần những khâu bất hợp lý trong quá trình logistic... tiến tới nâng sản lượng cung cấp cho BHX trong một vài tuần tới lên 2 tấn chuối/ngày.
Về tình hình chanh dây, đại diện của Hoàng Anh Gia Lai cho biết: Trong thời gian qua, do tình hình mưa lớn trên diện rộng nên sản lượng giảm xuống còn 1 container/ ngày xuất khẩu và bán tại thị trường nội địa. Hiện nay, công ty đang tập trung chăm sóc, tu bổ lại vườn cây, sửa chữa giàn…dự kiến đến cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ đẩy mạnh thu hoạch.
Tính đến ngày 14/8, công ty đã xuất khẩu 22 container chuối sang thị trường Trung Quốc bằng đường thủy và đường bộ. Dự kiến trong tuần này sẽ bàn giao cho khách hàng thêm 29 container. Trung Quốc hiện là thị trường tiêu thụ chính của công ty nhờ lợi thế về vị trí vườn và nhu cầu sử dụng trái cây tăng mạnh do sự phát triển của tầng lớp trung lưu. Song song đó, công ty cho biết đang đàm phán với các đối tác khác để đưa hàng vào thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc...
Đối với sản phẩm chanh dây, do mưa lớn trên diện rộng nên sản lượng tiêu thụ mỗi ngày chỉ khoảng một container. Công ty đang tập trung chăm sóc, tu bổ lại vườn cây và sửa chữa giàn leo để đẩy mạnh thu hoạch vào cuối tháng 10.
Năm nay, Hoàng Anh Gia Lai đặt kế hoạch doanh thu mảng cây ăn trái năm nay đạt 2.578 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ đóng góp 41% và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu phân theo ngành của công ty. Trong đó, vườn chuối ước tính cho sản lượng 50.000 tấn và doanh thu 843 tỷ đồng; vườn chanh dây cho sản lượng 56.250 tấn và doanh thu 1.050 tỷ đồng.
Minh Anh
Tin khác
Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Thông tin này đưa ra trong kế hoạch hoạt động năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng...01/03/2026 05:38:15Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
"Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của...01/03/2026 00:07:01Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia