Nhiều mã chứng khoán tiếp tục giảm sâu
THPL - Tâm lý hoảng loạn bao trùm thị trường chứng khoán ngày 7-10, cộng thêm nhiều thông tin tiêu cực chưa được kiểm chứng khiến áp lực bán tháo dâng cao, thị trường gần như không có lực hồi cho tới hết phiên.
Lực mua giá thấp giúp thanh khoản của sàn HoSE tăng khoảng 6.000 tỉ đồng lên gần 17.000 tỉ đồng, giá cổ phiếu lẫn thị trường đều giảm rất mạnh. VN-Index chốt tuần tại 1.035 điểm, giảm 38 điểm so với phiên trước. Toàn sàn HoSE chỉ có 52 mã tăng giá và 440 mã giảm giá, trong đó có 145 mã giảm giá sàn. Tại Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng giảm 9 điểm (-3,8%) còn 226 điểm; toàn sàn chỉ có 32 mã tăng nhưng có tới 184 mã giảm, trong đó 46 mã giảm giá sàn.
Ông Hoàng Công Tuấn, Kinh tế trưởng Công ty Chứng khoán MBS, nhận định thị trường đang trong pha giảm điểm rất mạnh. Không chỉ bị tác động bởi yếu tố tiêu cực diễn ra trên toàn cầu mà nhà đầu tư trong nước đang lo ngại áp lực thanh khoản đối với các ngân hàng thương mại khi mặt bằng lãi suất liên ngân hàng đang tăng mạnh trong 2 ngày gần đây.

"Định giá P/E thị trường đã giảm về mức rất thấp là 11, do đó kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp phục hồi và dần tạo đáy trong 2 tuần tới. Xa hơn trong 3 tháng tới, thị trường có thể phục hồi lên mức 1.180 - 1.200 và đi ngang trong biên hẹp cho đến thời điểm lãi suất ổn định và tạo đỉnh đi xuống vào cuối quý II/2023" - ông Hoàng Công Tuấn nói.
Chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh cho rằng thị trường đang trong pha giảm điểm và diễn biến này đã kéo dài từ cuối năm ngoái đến nay. "Phải theo dõi thị trường một số phiên và thanh khoản tăng dần đều mới là tín hiệu tích cực xác nhận đáy ngắn hạn, còn xu hướng chung vẫn đang đi xuống" - ông Khánh nói.
PV
Tin khác
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
Thanh Hóa: Nước suối Xủ chuyển màu bất thường, địa phương đề nghị xác định nguyên nhân
(THPL) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân địa phương UBND xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và...05/08/2026 14:38:13Gian lận điểm thi, 328 thí sinh chuyên Tuyên Quang phải thi lại tất cả các môn
(THPL) - Bộ GD&ĐT cho biết, căn cứ kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Bộ Công an và Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành cũng như...05/08/2026 14:24:08Giá vàng ngày 5/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đồng loạt tăng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 5/8 ghi nhận đà phục hồi mạnh mẽ trên cả thị trường quốc tế và trong nước. Trong khi giá vàng thế giới tăng trở...05/08/2026 09:47:31Trước thềm năm học mới, nhiều địa phương kiểm soát chặt chẽ, minh bạch bữa ăn bán trú
(THPL) - Trước thềm năm học 2026 - 2027, các địa phương cả nước đang tăng tốc hoàn thiện những điều kiện cần thiết để đón học sinh...05/08/2026 11:41:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia