Chủ hụi ở TP. Huế "ẵm" hàng tỷ đồng bỏ trốn
(THPL) - Chủ hụi thu khoảng 10 tỷ đồng của các tiểu thương và người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch trước khi “mất tích”.
Theo báo Giao thông, ngày 5/12, ông Trương Đình Vỹ - Trưởng Ban quản lý chợ Cống (phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, nhiều tiểu thương tại chợ này vừa gửi đơn đến công an tố cáo một người phụ nữ thu hàng tỷ đồng tiền hụi rồi bỏ trốn. Người phụ nữ bị tố là bà Nguyễn Thị Thu Thảo (quê tỉnh Bình Phước, trú kiệt 163 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú).
Hiện, ban quản lý chợ đang giúp tiểu thương kê khai cụ thể số tiền góp hụi bị chiếm đoạt để cung cấp cho cơ quan công an.
Theo các tiểu thương chợ Cống, thấy bà Nguyễn Thị Thu Thảo (quê tỉnh Bình Phước, trú đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú) làm ăn uy tín, gia đình khá giả, nhiều năm qua các tiểu thương đã tin tưởng góp hụi.
Tuy nhiên, cách đây vài ngày bà Thảo không đến chợ như thường lệ, nhiều tiểu thương tìm đến và phát hiện nhà chủ hụi thì “cửa đóng then cài”. Qua dò hỏi thông tin, các tiểu thương được biết bà Thảo đã cùng chồng và 2 người con bí mật bỏ trốn vào miền Nam sinh sống.
Bà Lê Thị Bé (bán trái cây ở chợ Cống) cho hay: “Tôi đóng hụi cho bà Thảo đã 7 năm với số tiền 370 triệu đồng. Mấy ngày rồi, từ khi bà Thảo bỏ trốn, tôi rất lo lắng...”, thông tin trên báo Tài nguyên và Môi trường cho hay.
Ước tính, số tiền bà Thảo thu của các tiểu thương và người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch trước khi “mất tích” khoảng 10 tỷ đồng.
Thiếu tá Lê Thanh Hải, Trưởng Công an phường Xuân Phú (TP Huế) cho biết, hiện đơn vị đã nắm được thông tin của vụ việc và đang tiếp nhận đơn tố cáo của các tiểu thương tại chợ Cống để hoàn thành hồ sơ gửi lên Công an thành phố xử lý.
Tin khác
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
Từ 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp tăng 8%, nâng mức thấp lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng
Phê duyệt Chiến lược tiêu chuẩn quốc gia giai đoạn 2026-2035
Từ 1/7/2026, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng
Xuất nhập khẩu vượt 345 tỷ USD sau 4 tháng, nhiều tín hiệu tích cực cho kinh tế Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ có mây, có nơi mưa rào và dông rải rác
Chính thức áp dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6
(THPL) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa phát văn bản thúc giục các doanh nghiệp đầu mối và phân phối xăng dầu khẩn...16/05/2026 15:41:38VNVC tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Côn Đảo: Tặng kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn quốc tế và tiêm miễn phí vắc xin cúm cho quân, dân đảo trong 3 năm
(THPL) - Sáng 16/5/2026, tại Đặc khu Côn Đảo - TPHCM, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã trao tặng gói tài trợ đặc biệt về tiêm chủng vắc...16/05/2026 15:26:33Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
(THPL) - Bộ Công an khởi tố 5 vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan tại BH Media, Lululola, 1900 Group, Mây Sài Gòn; khởi tố 7 bị can, mở...16/05/2026 15:27:51Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
(THPL) – Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm...16/05/2026 14:06:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia