Chủ hụi ở TP. Huế "ẵm" hàng tỷ đồng bỏ trốn
(THPL) - Chủ hụi thu khoảng 10 tỷ đồng của các tiểu thương và người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch trước khi “mất tích”.
Theo báo Giao thông, ngày 5/12, ông Trương Đình Vỹ - Trưởng Ban quản lý chợ Cống (phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, nhiều tiểu thương tại chợ này vừa gửi đơn đến công an tố cáo một người phụ nữ thu hàng tỷ đồng tiền hụi rồi bỏ trốn. Người phụ nữ bị tố là bà Nguyễn Thị Thu Thảo (quê tỉnh Bình Phước, trú kiệt 163 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú).
Hiện, ban quản lý chợ đang giúp tiểu thương kê khai cụ thể số tiền góp hụi bị chiếm đoạt để cung cấp cho cơ quan công an.
Theo các tiểu thương chợ Cống, thấy bà Nguyễn Thị Thu Thảo (quê tỉnh Bình Phước, trú đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú) làm ăn uy tín, gia đình khá giả, nhiều năm qua các tiểu thương đã tin tưởng góp hụi.
Tuy nhiên, cách đây vài ngày bà Thảo không đến chợ như thường lệ, nhiều tiểu thương tìm đến và phát hiện nhà chủ hụi thì “cửa đóng then cài”. Qua dò hỏi thông tin, các tiểu thương được biết bà Thảo đã cùng chồng và 2 người con bí mật bỏ trốn vào miền Nam sinh sống.
Bà Lê Thị Bé (bán trái cây ở chợ Cống) cho hay: “Tôi đóng hụi cho bà Thảo đã 7 năm với số tiền 370 triệu đồng. Mấy ngày rồi, từ khi bà Thảo bỏ trốn, tôi rất lo lắng...”, thông tin trên báo Tài nguyên và Môi trường cho hay.
Ước tính, số tiền bà Thảo thu của các tiểu thương và người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch trước khi “mất tích” khoảng 10 tỷ đồng.
Thiếu tá Lê Thanh Hải, Trưởng Công an phường Xuân Phú (TP Huế) cho biết, hiện đơn vị đã nắm được thông tin của vụ việc và đang tiếp nhận đơn tố cáo của các tiểu thương tại chợ Cống để hoàn thành hồ sơ gửi lên Công an thành phố xử lý.
Tin khác
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm – Tuyên Quang
Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons
Sun Group sắp khởi công tuyến tàu điện đô thị 9.000 tỷ đồng tại Phú Quốc
Thủ tướng: Không còn lý do để trì hoãn, phải hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” đúng hạn
Sun Property hé lộ dự án đón sóng APEC 2027 tại sự kiện tri ân khách hàng
Dự báo thời tiết ngày 18/12: Bắc Bộ có sương mù rải rác, trời rét
(THPL) - Hôm nay 18/12, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời nhiều mây, có mưa vài nơi; sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác.18/12/2025 07:07:08Quảng Ninh quyết tâm trở thành điểm đến du lịch thể thao hàng đầu Việt Nam
(THPL) - Ngày 17/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội thảo “Phát triển du lịch gắn với thể thao tỉnh Quảng...18/12/2025 07:08:47Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày mai 18/12
(THPL) - Dựa theo diễn biến giá xăng dầu thế giới những ngày qua, đại diện các doanh nghiệp dự báo trong kỳ điều hành ngày mai 18/12, giá xăng...17/12/2025 21:06:39HTX Bản Quyền Tràng Định:Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ ‘hương rừng bản địa’ ở Lạng Sơn
(THPL) - Ở vùng đất Tràng Định yên bình, nơi những cánh rừng hồi, quế tỏa hương theo mùa gió, Hợp tác xã Sản xuất dịch vụ nông lâm sản...17/12/2025 21:05:46

