Cho phép chuyển đổi SIM 11 số về 10 số thông qua website và dịch vụ ngân hàng
(THPL) - Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng có các biện pháp hỗ trợ việc chuyển đổi SIM 11 số về 10 số qua website, Internet-Banking, Mobile-Banking, SMS-Banking... để đảm bảo thuận tiện cho khách hàng.
Ngày 12/9, trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị mình, Ngân hàng Nhà nước Nhà nước Việt Nam đã chính thức có thông tin liên quan đến việc chuyển đổi số thuê bao di động 11 số về 10 số, báo Infonet đưa tin.
Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngày 25/5/2018, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 798/QĐ-BTTTT về việc chuyển đổi mã mạng và triển khai quy hoạch kho số viễn thông. Theo đó, bắt đầu từ ngày 15/9/2018, các số thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển đổi thành 10 số.
Liên quan đến việc chuyển đổi mã mạng, thuê bao di động 11 số sẽ chuyển sang 10 số, các ngân hàng cũng phải thực hiện chuyển đổi dữ liệu (phần mã mạng trong số thuê bao di động 11 số) do thông tin số thuê bao di động 11 số của khách hàng đang được lưu trữ trong hồ sơ sử dụng dịch vụ của khách hàng tại các ngân hàng.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng cho hay, cơ quan này đã xem xét ảnh hưởng của việc chuyển đổi số thuê bao di động của các doanh nghiệp viễn thông di động, các biện pháp hỗ trợ việc chuyển đổi trong ngành ngân hàng.
Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo các ngân hàng xây dựng kế hoạch chuyển đổi phù hợp với lộ trình chuyển đổi theo kế hoạch của Bộ TT&TT và các doanh nghiệp viễn thông di động; đồng thời chủ động xây dựng phương án chuyển đổi phù hợp, tính đến các giải pháp ứng dụng công nghệ, điện tử như các công cụ để khách hàng đăng ký thay đổi thông tin số điện thoại qua website, Internet-Banking, Mobile-Banking, SMS-Banking..., đảm bảo thuận tiện cho khách hàng.
Các ngân hàng cũng được Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phải truyền thông, hướng dẫn khách hàng và triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn, liên tục các hoạt động dịch vụ ngân hàng.
Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng cho hay, theo thông tin từ các ngân hàng có số lượng thuê bao phải chuyển đổi lớn, hiện các ngân hàng này đã xây dựng sẵn sàng các giải pháp, công cụ, tiện ích để phục vụ việc chuyển đổi, cập nhật số thuê bao di động của khách hàng.
Theo báo Tri thức trực tuyến, trước đó, lãnh đạo nhiều ngân hàng cũng cho biết sẽ xây dựng phương án chuyển đổi thuê bao di động 11 số sang 10 số cho khách hàng một cách thuận tiện nhất.
Nhiều nhà băng đã có kế hoạch sử dụng công nghệ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thông tin số điện thoại đăng ký tài khoản và chỉ chờ sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước để triển khai.
Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, sẽ bắt đầu chuyển đổi SIM 11 số về 10 số từ ngày 15/9 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Số liệu từ các nhà mạng cho biết sẽ có khoảng 60 triệu thuê bao thuộc diện phải chuyển đổi.
Trong quá trình chuyển đổi, các nhà mạng sẽ phải quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) từ ngày 15/9 đến ngày 14/11, và duy trì âm báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
Cả ba nhà mạng đã hoàn tất thử nghiệm kỹ thuật chuyển đổi và đã có kế hoạch cụ thể để quá trình chuyển đổi SIM 11 số thành 10 số diễn ra thuận tiện nhất cho khách hàng, tránh những phiền phức không đáng có phát sinh.
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia