22:01 ngày 07/03/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Chính thức khai mạc Lễ hội Tết Việt 2021 tại TP HCM

10:32 22/01/2021

(THPL) - Tối ngày 21/1, Lễ hội Tết Việt 2021 đã chính thức khai mạc tại công viên Lê Văn Tám, TP. HCM. Chương trình do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương TP.HCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức từ ngày 21 - 24/1/2021.

Điểm nhấn của Lễ hội Tết Việt năm 2021 là khu vực bài trí Tết cổ truyền 3 miền Bắc - Trung – Nam với gian nhà trưng bày mâm cỗ ngày Tết. Khách đến với lễ hội sẽ được trải nghiệm gói bánh chưng với các cơ quan đại diện ngoại giao, kinh tế và các tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo báo Nhân dân, trong năm nay, chương trình hân hạnh được chào đón nhà ngoại giao các Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh đến Lễ hội Tết Việt để giao lưu, trải nghiệm gói bánh chưng và thưởng thức một cái Tết truyền thống giữa lòng Thành phố. Đặc biệt, các nghệ nhân ẩm thực sẽ có phần công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 50 món xôi chè cung đình dân gian Việt Nam và Quảng diễn giới thiệu bộ món ăn Việt Nam đạt Kỷ lục Thế giới: 20 món Ram cuốn, Nem cuốn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng tin tưởng Lễ hội Tết Việt năm nay sẽ tạo được sự lan tỏa, mang lại cho công chúng và du khách những trải nghiệm ấn tượng, đầy cảm xúc về nét đẹp văn hóa dân tộc, một sự kiện văn hóa- du lịch nhiều màu sắc, đầy hứng khởi, mở đầu cho một năm mới, năm 2021 với nhiều quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nghi thức khai mạc Lễ hội Tết Việt 2021. Ảnh: TTXVN

Được biết, trong đêm khai mạc 21/1 đã diễn•ra chương trình nghệ thuật “Nét đẹp văn hóa Tết Việt”. Ngoài ra, các đêm diễn tiếp theo sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội với hoạt động biểu diễn đa dạng như: Hát xẩm, dân ca Huế, dân ca Nam bộ, hòa tấu dân tộc... phục vụ du khách, theo báo Hà Nội mới. 

Bên cạnh đó, du khách sẽ được thưởng lãm các màn trình diễn ảo thuật, múa lân,… cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc chào đón Tết được tổ chức tại khu vực sân khấu chính của Lễ hội như các tiết mục âm nhạc đón Xuân, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, các chương trình ca nhạc truyền thống ba miền… tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng, sôi động.

Gian hàng chưng bày mâm cỗ ngày tết (ảnh: Internet)

Hoạt động Chơi Tết diễn ra trong suốt ba ngày của Lễ hội, các gia đình và các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian ngày Tết hấp dẫn như tô heo đất, nặn tò he, đánh đáo, nhảy dây, nhảy sạp, đi cầu kiều… cùng nhiều trò chơi tập thể được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu vực Lễ hội.

Các hoạt động cộng đồng như Hò Giã gạo, hát bài chòi với các nghệ nhân dân gian đến từ các miền của đất nước sẽ được biểu diễn và mở ra cho du khách tham gia…

Trong khi đó, ở hoạt động Chơi Tết, du khách đến tham quan Lễ hội sẽ được cảm nhận bầu không khí rộn ràng, nhộn nhịp và thỏa sức mua sắm những sản phẩm chuẩn bị ngày Tết cho gia đình với nhiều đặc sản mới lạ đến từ khắp các vùng miền của đất nước được bày bán qua gần 70 gian hàng thương mại và 40 gian xúc tiến thương mại và du lịch, trưng bày, buôn bán chuỗi giá trị các đặc sản hàng tiêu dùng phục vụ Tết.

Đặc biệt, trong năm nay, để nâng cao tinh thần hợp tác quốc tế, Lễ Hội còn bổ sung khu ẩm thực Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lễ hội Tết Việt năm 2021 dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 24/1.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu