Chính phủ đồng ý giảm giá tiền điện đợt 3
(THPL) - Ngày 2/6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký nghị quyết về phương án hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng của COVID-19.
Báo Tiền Phong đưa tin, theo phương án trình Chính phủ của Bộ Công Thương, cơ sở lưu trú du lịch sẽ được áp mức giảm giá bằng mức giá bán lẻ áp dụng cho các ngành sản xuất.

Trong khi đó, cơ sở cách ly không thu phí sẽ được miễn 100% tiền điện từ nay đến hết tháng 12. Còn cơ sở khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 được giảm giá tiền điện 20% đến hết năm 2021.
Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan triển khai đảm bảo đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách và chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.
Như vậy, đây là đợt giảm giá tiền điện thứ 3 cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay. Dự kiến tổng số tiền điện miễn giảm khoảng hơn 1.000 tỉ đồng.
Theo Báo Người lao động, trước đó, tại Chỉ thị 07 ngày 12/5, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã yêu cầu Cục Điều tiết điện lực xem xét báo cáo Thủ tướng về việc hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19 theo danh sách được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Bên cạnh đó, các cơ sở cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19 cũng tiếp tục được hỗ trợ miễn giảm tiền điện.
Đáng chú ý, người dùng là hộ tiêu dùng sinh hoạt, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở hành chính sự nghiệp không được xem xét để hưởng chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện.
Trong khi năm 2020, với tác động của dịch COVID-19, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có 2 đợt hỗ trợ giảm giá tiền điện cho hầu hết các khách hàng, với tổng số tiền lên tới 12.300 tỉ đồng.
Lâm Tới (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 2/3: Bắc Bộ nắng ấm trước khi đón đợt lạnh mới
Nghệ An: Khai hội Đền Vua Mai năm 2026
Điều tra vụ tung tin sai sự thật về Công an Thanh Hóa đánh người nhập viện
Bịa chuyện bị Công an “tra tấn” đến nhập viện để trốn tội
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Giới phân tích quốc tế cho rằng giá vàng nhiều khả năng duy trì xu hướng đi lên trong tuần tới, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia...01/03/2026 13:24:00Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Từ tháng 3 đến hết tháng 12/2026, tỉnh Gia Lai sẽ triển khai chương trình đưa nghệ thuật cồng chiêng ra biểu diễn tại các không gian công...01/03/2026 13:25:36Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến thống nhất danh mục quy chuẩn, tiêu chuẩn chủ yếu áp dụng cho Dự án xây dựng tuyến...01/03/2026 13:28:34Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Sáng 1/3, tại Quảng Ngãi, Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã...01/03/2026 13:23:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia