Chiều ngày 7/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới
(THPL) - Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân BN793 là ca bệnh Covid-19 nặng nhất ở miền Bắc lúc này đã được kết thúc ECMO, vượt qua tình trạng nguy kịch.
Theo Sức khỏe & Đời sống, bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Việt Nam hiện vẫn có 1.049 bệnh nhân. Trong ngày có 38 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 853. Trong ngày, tin vui từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, BV đã điều trị thành công ca bệnh COVID-19 thứ 2 nguy kịch.

Số ca mắc ở Việt Nam: Tính đến 18h ngày 07/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca. Tính từ 6h đến 18h ngày 07/9: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Theo Báo An ninh Thủ đô, đặc biệt, theo báo cáo mới nhất từ Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ca bệnh nặng nhất đang điều trị tại cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) của bệnh viện này là BN793 đã được kết thúc ECMO và rút ống nội khí quản ngày 5/9.
Hiện tại, bệnh nhân 793 đang thở oxy kính mũi 3 l/ph, SpO2 95%, huyết động ổn định, có thể tự ăn đường miệng được.
Đây là ca bệnh Covid-19 nặng nhất miền Bắc hiện nay và là ca Covid-19 thứ 2 nguy kịch từng phải dùng kỹ thuật ECMO và thở máy xâm nhập được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị thành công, sau ca bệnh đầu tiên là BN19 - bác gái của BN17.
Trước đó, bệnh nhân 793 (nam giới, 58 tuổi, ở Bắc Giang) được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly từ hôm 5/8, tới 7/8 phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong quá trình điều trị, phổi bệnh nhân từng bị tổn thương đến 80%.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia