Chiều 10/7, Việt Nam có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh
(THPL) - Tính đến 18h ngày 10/7, Việt Nam trải qua 85 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Có thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh, trong đó 1 bệnh nhân 6 tuổi.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 12.923 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly.
Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 72; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.447; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 404 trường hợp.

Cũng theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 2 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 2 ca.
Chiều 10/7, Việt Nam có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh gồm:
1. BN332 (nam, 18 tuổi) tại Trung tâm Y tế Huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
2. BN347 (nam, 6 tuổi) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở
3. BN353 (nam, 31 tuổi) tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Hiện tại các bệnh nhân có sức khoẻ ổn định, không ho, không sốt và tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo.
Như vậy, tính đến hiện tại, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 350 trường hợp, chiếm 94,9% số ca mắc COVID-19 của Việt Nam. Cả nước còn 19 trường hợp vẫn đang điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khoẻ ổn định.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia