Chiến sĩ công an hiến máu cứu đồng đội gặp nạn
(THPL) - Hai cán bộ chiến sĩ công an Hà Nội đã kịp thời hiến máu cứu anh Vũ Văn Tình hiện là Trưởng Côn an xã Hà Lĩnh, Hà Trung, Thanh Hóa bị tai nạn khi đi giải tỏa hành lang giao thông và đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Đức.
Trước đó, đồng chí Vũ Văn Tình gặp sự cố khi đi giải tỏa hành lang giao thông, được chuẩn đoán đa chấn thương - gãy, rạn khung xương chậu, gãy 1/3 xương mác; Trượt chiều cao thân đốt sống L4-L5 ; Gãy mắt cá trong xương chày trái, Trật khớp listris bàn chân trái; Vỡ thân xương mu bên trái và vỡ ngành trên xương mu bên phải cần truyền gấp một lượng lớn nhóm máu.

 - Copy.jpg)
Ngay sau đó, anh Tình đã nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong đó phải kể đến là hai cán bộ công an gồm đồng chí Hoàng Anh Trung – Trưởng công an phường Phan Chu Trinh (Hà Nội) và đồng chí Phạm Quốc Anh – Bí thư đoàn thanh niên Công an quận Long Biên đã khẩn trương có mặt tại Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Đức tình nguyện hiến máu của mình để có đủ lượng máu thực hiện thành công ca phẫu thuật giúp anh Tình vượt qua cơn nguy kịch.
Được biết, hai cán bộ công an Hoàng Anh Trung và Quốc Anh không phải là lần đầu tiên hiến máu cứu người mà hai anh còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động “ngân hàng máu sống”.
Chia sẻ về vấn đề này, chị Minh Thúy (vợ anh Vũ Văn Tình) xúc động cho biết: "Đã gần 3 tháng thì cũng là 3 lần chồng em phải phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Đức. Lần thứ 3 này khó khăn hơn, sức khỏe của chồng em cũng yếu hơn vì ca phẫu thuật phức tạp dẫn tới việc mất máu nhiều. Khó khăn là vậy nhưng bên cạnh gia đình luôn có sự giúp đỡ của mọi người về mặt tinh thần lẫn vật chất. Vợ chồng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả mọi người nhất là xin cảm ơn sâu sắc tới hai đồng chí Hoàng Anh Trung – Trưởng công an phường Phan Chu Trinh (Hà Nội) và đồng chí Quốc Anh – Công an quận Long Biên...".
Có thể thấy, hành động hiến máu cứu người của các cán bộ công an là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ CAND đối với cộng đồng xã hội, góp sức chung tay vì sức khoẻ của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.
PV
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
