"Chiến dịch giải cứu trái đất": Vở nhạc vũ kịch hấp dẫn về đề tài môi trường cho thiếu nhi
(THPL) - Mới đây, Học viện Múa Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Đôi Giày Đỏ chính thức công bố khởi động vở nhạc vũ kịch về đề tài môi trường với tên gọi Chiến dịch giải cứu trái đất trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
“Chiến dịch giải cứu trái đất” là dự án đầu tiên của Học viện múa Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Đôi giày đỏ (RSAC); với mong muốn hâm nóng lên chủ đề về môi trường của trái đất hiện nay và cũng là quảng bá nghệ thuật múa một cách rộng hơn. Theo đó, vở nhạc vũ kịch "Chiến dịch giải cứu trái đất" có sự tham gia của dàn diễn viên đông đảo gồm gần 50 tài năng nhí và 20 diễn viên múa chuyên nghiệp của Học viện Múa Việt Nam.
Trong vở nhạc vũ kịch, 4 nhân vật nổi tiếng rất quen thuộc với các em nhỏ là Nàng Tiên Cá, Elsa, Tarzan, Chú Cuội sẽ cùng đồng đội của mình thực hiện chiến dịch giải cứu trái đất bằng những hành động thiết thực, gần gũi trong cuộc sống để chiến đấu lại với các thế lực hắc ám đang tàn phá trái đất, tàn phá môi trường sống của con người và hệ động thực vật.
.jpg)
Sau tất cả những câu chuyện, hình ảnh, những gì thân thuộc và mới mẻ đến với các em, vở diễn sẽ đọng lại trong các em nhiều cảm xúc và nhất là thông điệp là hãy luôn yêu thương mọi người, cùng chung tay bằng hành động thiết thực, góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất – Ngôi nhà chung của tất cả chúng ta.
Chắc chắn vở diễn thông qua các loại hình nghệ thuật như ca - múa - nhạc - kịch, vở sẽ đem đến một không gian sân khấu đầy tính nghệ thuật, giải trí nhưng không kém phần học thuật và phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả.
Theo NSƯT Trần Văn Hải - Giám đốc Học viện Múa Việt Nam, thông qua các loại hình nghệ thuật như ca - múa - nhạc - kịch, vở Chiến dịch giải cứu trái đất sẽ đem đến một không gian sân khấu đầy tính nghệ thuật, giải trí nhưng không kém phần học thuật và phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả.
Tổng Đạo diễn - Th.S, NSƯT Nguyễn Quỳnh Lan cho biết: "Điểm khác biệt của vở nhạc vũ kịch này so với các tác phẩm khác là vở diễn mang trên mình chủ đề "nóng" của nhân loại nhưng lại được truyền tải thông qua lăng kính của những nhân vật thiếu nhi nên khán giả sẽ rất dễ tiếp nhận. Vở diễn được xây dựng và hình thành hướng đến phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật chính thống của khán giả thiếu nhi thủ đô chứ không vì mục đích kinh doanh".
NSƯT Quỳnh Lan cũng cho biết thêm, các em nhỏ tham gia vở nhạc vũ kịch Chiến dịch giải cứu trái đất sẽ được đào tạo nhiều môn nghệ thuật nhảy múa, diễn xuất, ca hát với tần suất 4 buổi/tuần trong liên tục 10 tuần, được biểu diễn trên sân khấu lớn với quy mô dựng vở chuyên nghiệp dưới sự điều hành của ê-kip đạo diễn, biên đạo múa có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ được đào tạo kỹ năng làm việc nhóm, thể hiện sự tự tin, bản lĩnh trước đám đông và phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng.
Được biết, sau 3 tháng luyện tập, đến hết tháng 7/2020, vở diễn dự kiến sẽ được công diễn. Sẽ có nhiều buổi từ tháng 8/2020 để phục vụ cho khán giả thiếu nhi của thủ đô Hà Nội vào những dịp đặc biệt như kỳ nghỉ Hè, dịp Tết Trung Thu, mùa Noel năm 2020 tại Nhà hát Nghệ thuật Múa – Học viện Múa Việt Nam.

Ngân An
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29