Cháy lớn tại công trường xây dựng ở Hàn Quốc làm 36 người chết
(THPL) - Vụ hỏa hoạn xảy ra ở công trường xây dựng tại Icheon, gần thủ đô Seoul, đã khiến ít nhất 36 người thiệt mạng, nhiều người được cho là vẫn đang mắc kẹt dưới tầng hầm.
Theo TTXVN, thông tin cập nhật lúc 20h ngày 29/4 theo giờ địa phương, ít nhất 36 công nhân đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra cùng ngày tại công trường xây dựng nhà kho ở tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.

Lực lượng chức năng cho biết đám cháy bùng phát lúc 13h32 theo giờ địa phương (11h32 giờ Việt Nam) tại công trường ở thành phố Icheon, cách thủ đô Seoul 80km về phía Đông Nam.
Đến 18h42, vụ hỏa hoạn đã được khống chế hoàn toàn. Nhiều khả năng số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng do chưa rõ tung tích của đa phần trong số 78 người được cho là làm việc tại công trường ở thời điểm hỏa hoạn.
Zingnews.vn đưa tin, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đang điều tra nguyên nhân đám cháy, thông tin ban đầu cho biết đám cháy có thể xuất phát từ vụ nổ khi các công nhân đang thi công tại tầng hầm của công trường.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã yêu cầu các cơ quan nước này huy động "mọi nguồn lực hiện có" để tiến hành tìm kiếm và giải cứu những người còn mắc kẹt tại hiện trường. Trong khi đó, Thủ tướng Chung Sye Kyun đã có mặt tại nơi xảy ra vụ hỏa hoạn để giám sát công tác cứu hộ.
Dù là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp xây dựng hiện đại nhất châu Á, Hàn Quốc nhiều năm qua vẫn gặp khó khăn trong cải thiện tiêu chuẩn an toàn lao động, cũng như chưa thể thay đổi thái độ đặt tiến độ thi công và hiệu quả kinh tế lên trên sự an toàn.
Năm 2008, một vụ hỏa hoạn lớn cũng đã xảy ra tại Icheon, khiến 40 công nhân thiệt mạng tại một nhà kho đông lạnh. Năm 2018, 46 người đã tử vong khi hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện không được trang bị hệ thống phun nước cứu hỏa tại thành phố Miryang.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia