Cháy khách sạn lớn ở Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng
(THPL) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra rạng sáng 12/2 tại một khách sạn lớn ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ.
Theo hãng tin ANI, hiện trường vụ hỏa hoạn là khách sạn Arpit Palace ở khu vực Carol Bagh, Ấn Độ vào rạng sáng nay 12/2, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, theo thông báo của lực lượng cứu hỏa. Vụ việc đồng thời làm dấy lên những tranh cãi liên quan đến tiêu chuẩn an toàn xây dựng của các công trình tại Ấn Độ.

Vụ cháy xảy ra trong hội trường đám cưới sắp được tổ chức tại tầng 35 của khách sạn tại New Delhi. Các nạn nhân thiệt mạng phần lớn là phụ nữ và trẻ em đang cố chạy thoát bằng cách nhảy qua cửa sổ, Reuters cho biết. Truyền thông địa phương ghi nhận được khung cảnh hiện trường tan hoang, với những mảnh kính vỡ vương vãi.
Phó Giám đốc Lực lượng cứu hỏa Virenda Singh cho biết, đã có 35 người được cứu thoát sau khi vụ việc xảy ra. Phần lớn các nạn nhân đang ngủ trong khi đám cháy bùng phát.
Các đơn vị cứu hỏa và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa và đưa người ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nguyên nhiên của vụ cháy được xác minh ban đầu là do chập điện.
Cơ quan chức năng New Delhi thường xuyên kiểm tra đột xuất các công trình xây dựng, cụ thể là đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm. Thế nhưng, các công trình tại thành phố gần 20 triệu dân này đã được xây dựng quá nhanh trong thời gian vừa qua, lơ là các bước an toàn nêu trên.
Tuần trước. một vụ cháy cũng bất ngờ bùng phát tại một bệnh viện ở ngoại ô New Delhi, dẫn đến nhiều bệnh nhân đang cấp cứu phải nhanh chóng sơ tán, song may mắn không có thương vong về người.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11