Chánh Văn phòng Tổng thống Nigeria tử vong vì Covid - 19
(THPL) - Chánh văn phòng Abba Kyari của tổng thống Nigeria đã tử vong hôm 17/4 vì Covid-19.
Ông Abba Kyari (70 tuổi) là quan chức cấp cao nhất của Nigeria và là một trong những người quyền lực nhất Châu Phi đã tử vong trong cuộc bùng phát dịch virus corona.

"Văn phòng Tổng thống thương tiếc thông báo về sự ra đi của Chánh Văn phòng Mallam Abba Kyari. Ông mắc COVID-19 và được điều trị nhưng đã qua đời hôm 17/4", Người phát ngôn văn phòng Tổng thống Nigeria viết trên Facebook.
Theo Reuters, Ông Kyari có một số bệnh nền trước đó, bao gồm tiểu đường.
Nigeria đã ghi nhận 493 ca nhiễm virus corona và 17 ca tử vong, theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria.
Ông Kyari đã tới Đức hồi đầu tháng 3 cùng một phái đoàn các quan chức Nigeria để dự các cuộc họp với Siemens AG. Ông dự các cuộc họp với các quan chức chính phủ cấp cao khi về nước trước khi được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.
“Ông Kyari rất thân cận với Tổng thống Buhari và rõ ràng là nhân vật quyền lực nhất trong chính quyền”, Malte Liewerscheidt - phó chủ tích của hãng tư vấn Teneo Intelligence, cho hay.
PV ( Tổng hợp)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia