03:54 ngày 24/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

CEO Phuc Khang Corporation: Mảng xanh, mặt nước là những kho báu phải bảo tồn trong quá trình phát triển đô thị”

07:37 20/03/2022

(THPL) - Mới đây, tại buổi tọa đàm doanh nghiệp “Đóng góp ý tưởng đồ án quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức”, CEO Phuc Khang Corporation – bà Lưu Thị Thanh Mẫu đã tham luận đóng góp ý kiến nhằm góp phần phát triển Đô thị xanh Thủ Đức – Thành phố sáng tạo – hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu tham luận trong buổi tọa đàm đóng góp ý tưởng đồ án quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức.

Tọa đàm doanh nghiệp “Đóng góp ý tưởng đồ án quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 05/03/2022 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND TP Thủ Đức, Hiệp hội Bất động sản và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM. Tọa đàm với mục tiêu để các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp ý tưởng triển khai nhiệm vụ quy hoạch chung TP Thủ Đức, đảm bảo theo đúng định hướng phát triển để TP trở thành trung tâm giao thương quốc tế của vùng, trung tâm tri thức, văn hóa, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, công nghiệp công nghệ cao, trung tâm du lịch, tài chính - thương mại và dịch vụ logistic tầm quốc tế. CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đại diện Phuc Khang Corporation tham dự sự kiện và đóng góp ý kiến cho đồ án quy hoạch chung của TP Thủ Đức.

Tại sự kiện, các đại biểu được nghe giới thiệu về những nội dung quan trọng trong “Đề án Xây dựng Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM” và Nhiệm vụ Quy hoạch chung TP Thủ Đức. Đồng thời đại diện các khách mời, doanh nghiệp, tổ chức cũng cởi mở phát biểu, chia sẻ quan điểm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến cho sự phát triển chung của thành phố Thủ Đức.

Là một người luôn kiên định trên hành trình phát triển các Đô thị xanh và cộng đồng Xanh – Nhân văn – Bền vững, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã trình bày tham luận đóng góp ý kiến trong buổi tọa đàm. Trong phần chia sẻ, CEO Phuc Khang Corporation nêu nhận định TP Thủ Đức được thành lập với kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị sáng tạo, tương tác cao ở khu vực phía đông TP.HCM - một đầu tàu, động lực mới trong phát triển kinh tế vùng và cả nước. Việc thực hiện đồ án quy hoạch chung TP chính là cơ hội cũng như là nhiệm vụ quan trọng để phát huy tất cả những tiềm năng và tiềm lực của khu vực, đưa TP phát triển xứng tầm kỳ vọng.

Theo CEO Thanh Mẫu để kiến tạo một đô thị vừa hiện đại sáng tạo, vừa đáng sống và bền vững, cần quy hoạch chung TP Thủ Đức theo hướng Đô thị XANH, tiên phong tạo dựng những cộng đồng xanh, lan tỏa những giá trị sống xanh, bảo vệ thiên nhiên và môi trường, giúp TP Thủ Đức không chỉ phát triển mạnh mẽ về kinh tế và không gian thực thể mà còn thực sự là đô thị thân thiện, đáng sống và phát triển bền vững.

Ngay trong hội thảo, CEO Phuc Khang Corporation cũng nêu rõ những nội dung chiến lược quan trọng cần làm để góp phần phát triển Đô thị xanh Thủ Đức – Thành phố sáng tạo – hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, trong đó nhấn mạnh các yếu tố thiên nhiên và không gian công cộng, quan tâm xây dựng thành phố nghệ thuật. “Các vùng sinh thái tự nhiên, mảng xanh, mặt nước chính là những kho báu nhất định phải bảo tồn trong quá trình phát triển đô thị. Cấu trúc không gian mặt nước, các vùng sinh thái tự nhiên, các mảng xanh… chính là yếu tố hạ tầng sinh thái cơ bản để định hướng cho quy hoạch cơ sở hạ tầng và quy hoạch không gian, do vậy cần tôn trọng tối đa yếu tố sinh thái tự nhiên từ đó có những chiến lược và giải pháp ứng xử phù hợp” – CEO Lưu Thị Thanh Mẫu nhấn mạnh.

Trong vai trò đại diện Nhà phát triển công trình xanh tiên phong Phuc Khang Corporation với hơn 12 năm kiên định trên hành trình theo đuổi sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”,CEO Thanh Mẫu cũng đóng góp ý kiến về những chính sách, thủ tục hành chính và khuyến khích đầu tư song song với công tác quy hoạch chung của TP Thủ Đức.Trong đó, nhấn mạnh cần xây dựng cho TP những quy chế đặc thù, để xây dựng nguồn vốn và thu hút đầu tư. TP cần được tự chủ và tự quyết trong cả kế hoạch phát triển kinh tế, thu hút đầu tư lẫn quy hoạch không gian và phát triển hạ tầng. Để làm được như vậy TP Thủ Đức cần có sự đổi mới và tinh gọn trong bộ máy quản lý lẫn quyền được quản lý – giúp đô thị này thực sự năng động để bật lên so với các khu vực khác.

Chung cư Diamond Lotus Riverside – Công trình xanh cao cấp tiêu biểu được Phuc Khang Corporation đầu tư phát triển tại TP.HCM.

Bên cạnh đóng góp ý kiến, nữ thuyền trưởng Phuc Khang Corporation cũng bày tỏmong muốn được đồng hành cùng quá trình hiện thực hóa những giá trị sinh thái cho cộng đồng TP Thủ Đức và cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho tất cả các yếu tố chất lượng của cuộc sống xanh bền vững. Phuc Khang Corporation là đơn vị phát triển những công trình xanh theo tiêu chuẩn quốc tế, không phân khúc thị trường theo “giá” (trung cấp hay cao cấp), mà kiên định phát triển sản phẩm theo phân khúc giá trị, khai mở những lối sống xanh chính phẩm, chuẩn mực toàn cầu, văn minh, nhân văn truyền thống và tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng./.

 

Hương Linh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu