Cây cỏ dại mọc cao um tùm ở nhiều tuyến đường Hà Nội
(THPL) - Những ngày qua, trên các vỉa hè, dải phân cách ở nhiều tuyến đường trung tâm Hà Nội, rất nhiều cây, cỏ dại mọc um tùm, xâm chiếm cả làn đường của người tham gia giao thông.
Theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật ngày 14/7, tại các tuyến đường như Nguyễn Hoàng, đường Hàm Nghi, Phạm Hùng, Trần Hữu Dực hay khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), hàng loạt cây cỏ dại trên vỉa hè dọc các tuyến đường này mọc lên san sát, tươi tốt, có dấu hiệu "xâm chiếm", lấn xuống đường, gây mất cảnh quan và ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Cỏ dại trên vỉa hè dọc các tuyến đường gây mất cảnh quan và ảnh hưởng đến tầm nhìn của người dân.
Qua quan sát của PV, nhiều cây cảnh được trồng giữa dải phân cách trên các tuyến đường phải "cạnh tranh" đất sống và giành nguồn dinh dưỡng với cỏ dại nhưng vẫn "không ăn thua", bởi cỏ dại có sức sống bền bỉ và dai dẳng. Dù ở nơi đâu cũng thấy chúng cố vươn lên hết tầm, nhất là vào khoảng thời gian này, thời tiết liên tục có mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển.
Bác Trần Anh T. (sống tại đường Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm) cho biết: "Dạo gần đây, cây cỏ mọc rất nhanh, nguyên nhân chủ yếu là do trời thường xuyên mưa, tạo điều kiện cho cỏ dọc vỉa hè và dải phân cách phát triển xanh và cao như vậy".
Đặc biệt, nhiều người đi đường ngán ngẩm bởi đường Trần Hữu Dực là con đường "vàng" có tổng mức đầu tư lên tới 1.543 tỷ đồng của Hà Nội, dù mới được thông xe vài tháng nhưng cỏ dại cũng đang đua nhau mọc um tùm, xanh tốt.

Không chỉ gây mất cảnh quan mà thậm chí ở nhiều đoạn đường, cỏ dại mọc cao đến ngang tầm bụng của một người lớn. Người tham gia giao thông bên làn đường này không thể nhìn được sang làn đối diện vì bị cỏ dại che khuất tầm nhìn.
Chị Nguyễn Thị H. - người đi đường chia sẻ: “Mới đây thôi, đường đang đẹp, đang thông thoáng là thế, đi đường rất thuận tiện nhìn các hướng, nhưng những ngày qua, nhiều đoạn đường cỏ mọc cao đến ngang bụng người, gây mất cảnh quan và hạn chế tầm nhìn".
Có thể thấy, do thiếu sự chăm sóc, quản lý của cơ quan chức năng và bàn tay công nhân cắt tỉa, dọn dẹp nên mới dẫn đến tình trạng cây, cỏ dại mọc bạt ngàn, tràn lan trên các tuyến đường như trên.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận được:



Một số cây cảnh đang bị cỏ dại bao phủ.

Cỏ dại đua nhau mọc dài giữa dải phân cách đường Nguyễn Hoàng.




Diệu Huyền
Tin khác
700 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Chăm năm 2026
Truy xuất nguồn gốc - "lá chắn” bảo vệ thương hiệu Việt
Chia sẻ bài báo trên mạng bị phạt đến 30 triệu đồng trong trường hợp nào?
BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững
Phú Thuận khởi công 4 tuyến đường, cú hích của BĐS Nam TP. Hồ Chí Minh
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại
Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn ít có thương hiệu lớn?
(THPL) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang tạo ra "đường băng" rộng chưa từng có cho ngành thời trang Việt Nam khi hàng chục triệu người tiêu...26/06/2026 11:05:47Ngành điện tử Việt bứt phá nhờ làn sóng AI
(THPL) - Nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành điện tử dự kiến sẽ đạt mức...26/06/2026 14:34:50Chuyến tàu đầu tiên đưa các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Ninh Bình làm việc
(THPL) - Sáng nay (26/6), nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã lựa chọn tàu hỏa để đến cơ sở làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Hành trình...26/06/2026 11:03:40Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay 26/6, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước đều tăng thêm khoảng 600.000 đồng/lượng, bám sát đà hồi phục của giá...26/06/2026 09:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia