Cây cỏ dại mọc cao um tùm ở nhiều tuyến đường Hà Nội
(THPL) - Những ngày qua, trên các vỉa hè, dải phân cách ở nhiều tuyến đường trung tâm Hà Nội, rất nhiều cây, cỏ dại mọc um tùm, xâm chiếm cả làn đường của người tham gia giao thông.
Theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật ngày 14/7, tại các tuyến đường như Nguyễn Hoàng, đường Hàm Nghi, Phạm Hùng, Trần Hữu Dực hay khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), hàng loạt cây cỏ dại trên vỉa hè dọc các tuyến đường này mọc lên san sát, tươi tốt, có dấu hiệu "xâm chiếm", lấn xuống đường, gây mất cảnh quan và ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Cỏ dại trên vỉa hè dọc các tuyến đường gây mất cảnh quan và ảnh hưởng đến tầm nhìn của người dân.
Qua quan sát của PV, nhiều cây cảnh được trồng giữa dải phân cách trên các tuyến đường phải "cạnh tranh" đất sống và giành nguồn dinh dưỡng với cỏ dại nhưng vẫn "không ăn thua", bởi cỏ dại có sức sống bền bỉ và dai dẳng. Dù ở nơi đâu cũng thấy chúng cố vươn lên hết tầm, nhất là vào khoảng thời gian này, thời tiết liên tục có mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển.
Bác Trần Anh T. (sống tại đường Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm) cho biết: "Dạo gần đây, cây cỏ mọc rất nhanh, nguyên nhân chủ yếu là do trời thường xuyên mưa, tạo điều kiện cho cỏ dọc vỉa hè và dải phân cách phát triển xanh và cao như vậy".
Đặc biệt, nhiều người đi đường ngán ngẩm bởi đường Trần Hữu Dực là con đường "vàng" có tổng mức đầu tư lên tới 1.543 tỷ đồng của Hà Nội, dù mới được thông xe vài tháng nhưng cỏ dại cũng đang đua nhau mọc um tùm, xanh tốt.

Không chỉ gây mất cảnh quan mà thậm chí ở nhiều đoạn đường, cỏ dại mọc cao đến ngang tầm bụng của một người lớn. Người tham gia giao thông bên làn đường này không thể nhìn được sang làn đối diện vì bị cỏ dại che khuất tầm nhìn.
Chị Nguyễn Thị H. - người đi đường chia sẻ: “Mới đây thôi, đường đang đẹp, đang thông thoáng là thế, đi đường rất thuận tiện nhìn các hướng, nhưng những ngày qua, nhiều đoạn đường cỏ mọc cao đến ngang bụng người, gây mất cảnh quan và hạn chế tầm nhìn".
Có thể thấy, do thiếu sự chăm sóc, quản lý của cơ quan chức năng và bàn tay công nhân cắt tỉa, dọn dẹp nên mới dẫn đến tình trạng cây, cỏ dại mọc bạt ngàn, tràn lan trên các tuyến đường như trên.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận được:



Một số cây cảnh đang bị cỏ dại bao phủ.

Cỏ dại đua nhau mọc dài giữa dải phân cách đường Nguyễn Hoàng.




Diệu Huyền
Tin khác
Gỡ "nút thắt" dư lượng và bài toán kiểm soát từ gốc để ngành sầu riêng bứt phá
Bộ đôi SUV Geely Okavango hoàn toàn mới và Geely Coolray 2026 ra mắt tại Việt Nam
DOJILAND tiếp tục khẳng định dấu ấn tại giải thưởng quốc tế Hubexo Asia Awards
Cà Mau: Báo động sạt lở bờ biển Đông, mỗi năm mất hàng trăm héc-ta đất và rừng phòng hộ
Thanh toán không dùng tiền mặt trở thành huyết mạch của nền kinh tế số
Ra mắt Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử 2026
Volkswagen Việt Nam chia sẻ góc nhìn kỹ thuật về nhiên liệu sinh học E10
Trong bối cảnh nhiên liệu sinh học E10 đã chính thức triển khai rộng rãi tại Việt Nam, Volkswagen Việt Nam cung cấp những thông tin kỹ thuật...06/06/2026 15:29:26Lấp đầy “khoảng trống” nhân lực và pháp lý để khai phá thị trường tài sản mã hóa 200 tỷ USD
(THPL) - Với quy mô ước tính lên tới hơn 200 tỷ USD và khoảng 17 triệu người dùng, thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam đang đứng trước...06/06/2026 15:31:04Tăng trưởng từ 10% trở lên: Tri thức và công nghệ phải ở vị trí trung tâm
(THPL) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao từ 10%, đòi hỏi chuyển đổi mô hình tăng trưởng...06/06/2026 12:51:08Volkswagen Việt Nam triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng
Trong tháng 6, Volkswagen Việt Nam đồng thời triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng trên toàn bộ hành trình sở hữu...06/06/2026 08:28:37
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia