06:23 ngày 22/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng việc giả 'phạt nguội' tại TPHCM

16:39 26/04/2021

(THPL) - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP Hồ Chí Minh) khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với các cuộc điện thoại tự xưng là CSGT, cơ quan bưu điện… thông báo về vấn đề phạt nguội giao thông và yêu cầu cung cấp thông tin.

Theo TTXVN đưa tin, ngày 26/4, PC08 cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng lừa đảo đã sử dụng điện thoại để thông báo vi phạm giao thông qua hình ảnh (phạt nguội) và yêu cầu nạn nhân làm theo hướng dẫn của chúng để chiếm đoạt tài sản.

Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng điện thoại giả danh lực lượng CSGT, cơ quan bưu điện… gọi điện đến thuê bao di động, điện thoại bàn của người dân để thông báo về việc có liên quan đến một biên lai "phạt nguội" nhằm làm cho người dân hoang mang, lo sợ để khai thác thông tin cá nhân.

Sau đó, các đối tượng sẽ yêu cầu người dân kê khai tài sản, số tiền mặt hiện có và số tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng để chuyển vào số tài khoản của đối tượng, hoặc cung cấp mã OTP chuyển tiền vào tài khoản của chúng để xác minh, điều tra xử lý “phạt nguội” rồi chiếm đoạt.

Ảnh minh họa

Báo Giao thông cho hay, trước thực trạng trên, phòng PC08 khuyến cáo, các trường hợp bị xử phạt “phạt nguội” đều có thông báo vi phạm của cơ quan chức năng đến chủ phương tiện, hoặc tài xế.

Khi nhận được giấy thông báo vi phạm của cơ quan chức năng, đến ngày hẹn, chủ xe hoặc người điều khiển mang đầy đủ giấy tờ cần thiết lên trụ sở công an làm việc.

Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác đối với loại tội phạm này, cảnh giác với các cuộc gọi thông báo liên quan đến biên lai phạt nguội giao thông.

Ngoài ra, PC08 khuyến cáo người dân không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, chứng minh nhân dân, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cho người khác.

Tuấn Kiệt (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu