Cảnh báo: Xuất hiện tội phạm dùng thủ đoạn cướp tài sản của lái xe Grabbike
(THPL) - Thời gian gần đây, dịch vụ "xe ôm" thông minh, hay "xe ôm" ứng dụng phần mềm điện thoại thông minh được nhiều người sử dụng rộng rãi bởi tính năng tiện ích, giá cả phù hợp. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi của loại hình dịch vụ này thì cũng nảy sinh một số vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.
Vừa qua, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bắt giữ một đối tượng có hành vi cướp tài sản của lái xe Grabbike. Điều này đặt ra cho đơn vị chủ quản và cơ quan chức năng vấn đề làm thế nào để đảm bảo an toàn cho các lái xe Grabbike.
Theo đó, khoảng 20h30 phút ngày 2/4/2017, đối tượng Lê Thành Đạt (sinh năm 1994, trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi bộ ra một quán Internet trên phố Trương Định chơi điện tử.
Trong lúc chơi, Đạt nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền ăn tiêu và chơi game. Bởi vậy, Đạt đã nhờ một người bạn quen qua facebook đặt xe ôm Grabbike cho mình.
Sau đó, Đạt đi ra đầu ngõ 521 Trương Định chờ lái xe đến đón. Trước khi đi, Đạt có lấy trộm một con dao nhọn tại quầy thanh toán tiền của quán Internet.

Khi thấy lái xe, đối tượng này đã yêu cầu chở đến phố Lĩnh Nam. Đây là con đường vắng vẻ nên có thể dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội. Tuy nhiên, đi đến cuối điểm chỉ sẵn mà chưa tìm được cơ hội phù hợp, Đạt yêu cầu lái xe quay lại phố Hồng Mai.
Theo yêu cầu của Đạt, lái xe Grabbike chở hắn đến trước cửa số 7, ngách 187/49/22 Hồng Mai. Thấy điều kiện thuận lợi, Đạt lấy dao trong túi dí vào cổ người lái xe, buộc nạn nhân đưa điện thoại cho mình. Quá sợ hãi, nhân lúc đối tượng sơ hở, người lái xe đã vứt xe bỏ chạy.
Tại đây, Đạt đã cất điện thoại Iphone 5 màu trắng vừa cướp được vào túi rồi điều khiển xe đến phố Lĩnh Nam tìm Nguyễn Văn Vượng, sinh năm 1973, có HKTT tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, là anh họ của Đạt.
Kiểm tra xe xong, Vượng đồng ý mua lại với giá 4 triệu đồng dù biết đây là xe Đạt vừa cướp được. Số tiền sẽ được trả là 1 triệu đồng tiền mặt và 3 triệu đồng đổi bằng ma túy.
Về phần bị hại, sau khi may mắn chạy thoát đã đến CAP Quỳnh Lôi – quận Hai Bà Trưng trình báo. Nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng rà soát các đối tượng nghi vấn, tổ chức xác minh, truy bắt.
Đến 1h sáng 4/4, đối tượng được xác định gây án là Lê Thành Đạt. Tại cơ quan công an, Đạt và Vượng đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều rìu, dao và ma túy.
Ngày 5/4, CAQ Hai Bà Trưng đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thành Đạt về hành vi “Cướp tài sản”, Nguyễn Văn Vượng về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đáng chú ý, Đạt đã có 2 tiền án, trong khi đó, Vượng có 3 tiền án và 3 tiền sự.
Hiện vụ việc đang được bàn giao cho Đội Cảnh sát hình sự - CAQ Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra làm rõ.
Thanh Huyền (T/H)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia