Cần Thơ: Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu vùng ĐBSCL năm 2017
(THPL) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) ngày 27/10 đã tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp ĐBSCL năm 2017.
Về tham dự buổi lễ có lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong vùng. Buổi lễ tôn vinh có 36 “Doanh nhân năng động sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2017” và 62 “Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL năm 2017”, 16 “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu ĐBSCL năm 2017”.
Được biết, đây là hoạt động thường niên của VCCI Cần Thơ. Sau 9 năm tổ chức, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nhân và được lãnh đạo địa phương khu vực ĐBSCL đánh giá cao.
Ông Nguyễn Phương Lam, Phó giám đốc VCCI Cần Thơ, cho biết: “Đây là hoạt động thường niên được VCCI Cần Thơ thực hiện liên tục từ năm 2009 đến nay với sự phối hợp của UBND, các sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành ĐBSCL. Quy trình bình xét được thực hiện chặt chẽ, minh bạch với sự phối hợp các bên gồm UBND các tỉnh, hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, các sở ngành có liên quan như Sở TN&MT, Sở LĐTB&XH, Cục Thuế, VCCI Cần Thơ và Hội đồng bình xét. Mục tiêu nhằm tôn vinh những đóng góp quý báu của các doanh nhân, doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội khu vực ĐBSCL nói riêng và đất nước nói chung”.
Năm nay, bên cạnh tôn vinh 3 danh hiệu trên, VCCI Cần Thơ còn khen tặng danh hiệu “Doanh nghiệp nhỏ tiêu biểu ĐBSCL năm 2017” với mục tiêu công nhận vai trò của các doanh nghiệp nhỏ trong việc phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm cho người lao động, khơi dậy tinh thần doanh nhân, làm chủ trong cộng đồng. Có 3 doanh nghiệp nhỏ được khen tặng vì có đặc sản tiêu biểu: Mật ong hương rừng tràm (ở Cần Thơ), Lạp xưởng bò ANas (ở An Giang) và Tàu hủ ky Ba Hoàng (ở Vĩnh Long).
Lễ tôn vinh này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp kinh doanh đặc trưng; hình thành mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, năng động, sáng tạo dẫn đầu khu vực ĐBSCL… Bên cạnh đó, lễ tôn vinh trong những năm qua cũng đã giúp cho doanh nghiệp xây dựng hình ảnh, từng bước xây dựng văn hóa kinh doanh, hình thành mạng lưới doanh nhân và doanh nghiệp tiêu biểu có vai trò sáng tạo dẫn đầu khu vực ĐBSCL. Trong không gian buổi lễ có khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp đạt giải.
Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện có 74.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 600.000 tỷ đồng, chiếm 12,4% so với số doanh nghiệp trên cả nước; trong đó có 1.694 doanh nghiệp trước đây ngưng hoạt động thì nay cũng khắc phục khó khăn để hoạt động trở lại. Trong 9 tháng qua đã có gần 4.000 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2016; số vốn đăng ký mới gần 40.000 tỷ đồng, tăng 128%. Điều này cho thấy tính ổn định, bền vững trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL.
Tin khác
Hoàn tất báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trước 15/1/2026
Vịnh Ngọc: Chốn an cư truyền đời giữa hệ sinh thái xanh nguyên bản và thiên đường giải trí sôi động
Dự báo thời tiết ngày 5/1: Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cần đề phòng băng giá và sương muối
Trải nghiệm sản phẩm TH true MILK tươi ngon giữa ngàn hoa hướng dương
Sẽ tháo gỡ vướng mắc cho hơn 160 dự án BT chuyển tiếp
Quy định quảng cáo mỹ phẩm không được gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh
Xuất khẩu thủy sản 2025 tăng 13% so với cùng kỳ
(THPL) - Năm 2025, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt trên 11,34 tỷ USD, tăng 13% so với năm 2024. Kết quả này phản ánh rõ nét khả năng thích ứng...04/01/2026 11:51:14Trung Quốc đề xuất cấm tay nắm cửa ẩn trên ô tô
(THPL) - Đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra nhưng nạn nhân không thể mở cửa để thoát hiểm và lực lượng cứu hộ cũng gặp rất...04/01/2026 11:49:43Giá vàng hôm nay (4/1): Vàng nhẫn cao vượt còn vàng miếng đứng yên, vàng thế giới tăng
(THPL) - Ngày 4/1, giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt đứng yên ở hầu hết các thương hiệu, riêng vàng nhẫn có thương hiệu bán ra cao hơn...04/01/2026 11:47:39Thời tiết hôm nay 4/1: Miền Bắc tiếp tục lạnh, miền núi rét đậm, Trung Bộ có mưa rải rác
(THPL) - Hôm nay (4/1), miền Bắc không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng trên diện rộng, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, cần đề phòng băng...04/01/2026 09:04:00