Cảm động cha ăn mì suốt 7 năm, dành tiền cho con đi học
(THPL) – Để có tiền cho con gái đi học theo đuổi ước mơ, ông Hầu Ngạn Vệ, ở Trung Quốc chấp nhận ăn mì và bánh bao suốt 7 năm liền.
Tờ Chutian Metropolis Daily, hôm 30/8 dẫn lời ông Hầu Ngạn Vệ (49 tuổi), một công nhân vệ sinh môi trường tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cho biết cô con gái 11 tuổi của anh đã say mê môn thể dục dụng cụ từ khi mới 4 tuổi.
Trong suốt 5 năm qua, cô bé với biệt danh Tân Tân đã miệt mài tập luyện tại Học viện Thể thao Vũ Hán và có được một số thành tích ấn tượng.

Suốt 7 năm qua, ông Vệ ăn mì tôm để tiết kiệm tiền cho con gái theo đuổi ước mơ. Ảnh: Chutian Metropolis Daily
Tuy nhiên, giấc mơ này lại là một gánh nặng tài chính đối với gia đình người công nhân vệ sinh. Mặc dù ông Vệ chỉ kiếm được 2.000 tệ (300 USD) mỗi tháng nhưng học phí của Xinxin lại lên đến 14.000 tệ (2.100 USD) và thêm 3.000 tệ (455 USD) tiền sinh hoạt hàng ngày của cô bé trong vòng một năm học.
Để có đủ tiền cho con đi học, hai cha con anh đành phải sống trong một căn phòng thuê chật hẹp với giá khoảng 300 tệ (45 USD)/tháng và phải cố gắng hết sức để giảm bớt mọi chi tiêu. Ngoài ra, tờ Chutian Metropolis Daily cũng cho biết thêm, anh Vệ và mẹ Tân Tân đã ly dị cách đây vài năm.
“Từ khi con gái tôi đi học thể thao, tôi chỉ ăn mì và bánh bao rẻ tiền để giảm chi phí. Việc này không hề dễ dàng. Tôi hy vọng con gái tôi sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Vệ cho biết.

Theo ước tính của ông Vệ, trong vòng 7 năm qua ông đã ăn khoảng khoảng 2 tấn mì tôm và chưa bao giờ cho phép mình ăn món gì quá 10 tệ (1,5 USD).
Câu chuyện cảm động của ông Vệ đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng ở Trung Quốc.
“Tình yêu của người cha có thể sánh với ngọn núi cao chất ngất”, một người dùng mạng xã hội bình luận.
Anh Thư (T.H)
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia