13:15 ngày 14/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Các trường ở Nghệ An chủ động cho học sinh nghỉ học tránh lũ

16:59 19/10/2020

(THPL) - Mới đây, Sở GD&ĐT Nghệ An vừa ra công văn khẩn, yêu cầu các đơn vị căn cứ tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn, chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo đó, trước tình hình mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ thứ Hai (ngày 19/10) cho đến khi thời tiết ổn định và các điều kiện đảm bảo an toàn trở lại.

Dự báo mưa to vẫn còn tiếp diễn xảy ra, đảm bảo an toàn cho học sinh, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã yêu cầu tất cả các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố thông báo nghỉ học ngày thứ 2 (19/10). Trong những ngày tới, tùy theo diễn biến thời tiết sẽ có thông báo đến phụ huynh.

Các trường ở Nghệ An chủ động cho học sinh nghỉ học trong mưa lũ (ảnh minh họa)

Đối với các huyện miền núi Nghệ An, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã có công văn khẩn yêu cầu các trường chủ động cho học sinh nghỉ học từ thứ 2 cho đến khi các thời tiết ổn định và các điều kiện đảm bảo an toàn trở lại. Phòng cũng yêu cầu các trường tổ chức bán trú, nội trú cần thông báo cho học sinh (đã về nhà vào ngày cuối tuần) chưa di chuyển ra trường/lớp trong thời điểm nguy hiểm, không chủ quan đối với những nơi có nguy cơ sạt lở núi. Đối với học sinh đang ở tại trường, nhà trường tổ chức quản lý học sinh, tuyệt đối không cho học sinh ra khỏi trường và tổ chức nấu ăn đảm bảo cho học sinh.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đề nghị các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác ứng phó mưa, lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Các trường, phòng GD&ĐT cần tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn, lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại. Tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép. Các trường cũng cần xây dựng các phương án phòng chống mưa lũ, căn cứ tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn, chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn và có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu