CA TP.HCM bắt nhóm đối tượng làm giả giấy đi đường
(THPL) - Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an quận 1 và Công an quận 8 triệt phá đường dây làm giả giấy đi đường, giấy xác nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên địa bàn.
Theo báo Giao thông, các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Hải Tú (36 tuổi), Lâm Thạnh (30 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh), Bùi Minh Tân (28 tuổi, ngụ quận 8), Lê Văn Thanh (28 tuổi, ngụ quận 12) và Huỳnh Minh Trực (30 tuổi, ngụ quận Tân Bình).
Tất cả các đối tượng bị bắt về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.

Trước đó, các trinh sát Hình sự phối hợp với Tổ công tác Công an Quận 1 phát hiện 1 thanh niên sử dụng giấy đi đường giả để lưu thông trên đường mang tên Lâm Thạnh và thu giữ trên người Thạnh thêm 20 giấy đi đường giả.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai do có nhu cầu đi lại nhưng không thuộc đối tượng được cấp giấy đi đường nên đã lên mạng và thông qua tài khoản Facebook Anh Thanh để mua giấy đi đường với giá 1 triệu đồng/giấy.
Sau khi trót lọt vài lần, Thạnh đã được chủ tài khoản Facebook Anh Thanh là Nguyễn Hải Tú thuê đi giao các giấy đi đường cho khách với tiền công từ 200.000 đến 400.000 đồng/giấy.
Từ lời khai của Thạnh, lực lượng Công an tiến hành mời làm việc với các đối tượng Tú, Tân, Thanh. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do biết nhiều người có nhu cầu đi lại nên cả bọn bàn nhau làm giả giấy đi đường để bán. Trong đó, Tú và Thanh lên mạng đăng thông tin và tìm khách hàng, Tân nhận thông tin và làm giả giấy, Thạnh đi giao hàng cho khách. Mỗi giấy đi đường được bán với giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.
Theo VTV News, lực lượng Công an thu giữ gần 70 mẫu giấy đi đường, 27 giấy xác nhận tiêm vaccine COVID-19 và nhiều vật dụng có liên quan việc in ấn giấy tờ giả khi khám xét nhà của các đối tượng thuê trọ tại số 294/2 Lưu Hữu Phước, Phường 15, Quận 8.

Công an thành phố Hồ chí Minh khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn làm giả, lừa đảo, mua bán giấy đi đường, giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19, không mua bán, tiếp tay cho đối tượng làm giả các loại giấy tờ này, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia