12:17 ngày 29/11/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN
cảng biển - Tìm kiếm
 • Tháng 11/2020 hàng hóa qua các cảng biển ước đạt 57,2 triệu tấn
  Tháng 11/2020 hàng hóa qua các cảng biển ước đạt 57,2 triệu tấn
  (THPL) - Theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, tháng 11/2020 khối lượng hàng hóa thông qua các cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 57,2 triệu tấn giảm nhẹ so với tháng trước và cùng kỳ năm 2019, thể hiện ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến toàn ngành vận tải biển, cảng biển.
 • Đẩy nhanh tái xuất hàng container phế liệu rời khỏi các cảng biển Việt Nam
  Đẩy nhanh tái xuất hàng container phế liệu rời khỏi các cảng biển Việt Nam
  (THPL) - Trước thực trạng đã có nhiều chỉ đạo xử lý nhưng tại các cảng biển Việt Nam vẫn còn tồn đọng hàng trăm container phế liệu suốt nhiều tháng qua. Mới đây, Tổng cục Hải quan đã có văn bản hỏa tốc gửi cục hải quan các tỉnh, thành phố. Yêu cầu nhanh chóng lên phương án tái xuất phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu.
 • Bài toán lớn của ngành vận tải biển Việt Nam với hiệp định EVFTA
  Bài toán lớn của ngành vận tải biển Việt Nam với hiệp định EVFTA
  (THPL) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được đánh giá là động lực làm tăng dòng chảy xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu, tạo cơ hội lớn cho lĩnh vực vận tải biển phát triển. Tuy nhiên, hiện tại đây cũng là một bài toán rất khó đối với vận tải biển Việt Nam.
 • Hải Phòng: Siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động cảng biển
  Hải Phòng: Siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động cảng biển
  (THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong mục tiêu quyết liệt phòng chống dịch, đồng thời tạo mọi thuận lợi để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Lực lượng Biên phòng cửa khẩu Cảng Hải Phòng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan, triển khai nhiều biện pháp mạnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cửa khẩu cảng biển.
 • Cơ hội tăng năng lực cho ngành hàng hải Việt Nam trong EVFTA
  Cơ hội tăng năng lực cho ngành hàng hải Việt Nam trong EVFTA
  (THPL) - Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực, nhu cầu giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và liên minh Châu Âu sẽ tăng cao, đây chính là điều kiện để vận tải biển và hệ thống cảng biển Việt Nam có thêm cơ hội phát triển, tăng năng lực.
 • 7 tháng năm 2020 hàng hóa thông qua các cảng tăng 6%
  7 tháng năm 2020 hàng hóa thông qua các cảng tăng 6%
  (THPL) - Cùng với biến động kinh tế thế giới, hoạt động toàn ngành hàng hải Việt Nam cũng không thể tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19. Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng là sản lượng hàng hóa qua một số khu vực cảng biển Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng nhẹ trong tháng 7/2020.
 • Hàng hóa qua cảng biển duy trì đà tăng trưởng, bất chấp Covid-19
  Hàng hóa qua cảng biển duy trì đà tăng trưởng, bất chấp Covid-19
  (THPL) - Phó Cục tưởng Cục Hàng hải Việt Nam Hoàng Hồng Giang vừa cho biết, 7 tháng năm 2020, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đạt hơn 397,5 triệu tấn; trong đó, lượng hàng container thông qua cảng đạt hơn 11,8 triệu Teus, tăng lần lượt 6% và 8% so với cùng kỳ năm 2019, bất chấp Covid-19.
 • Vận tải biển Việt Nam nỗ lực cùng kinh tế toàn cầu
  Vận tải biển Việt Nam nỗ lực cùng kinh tế toàn cầu
  (THPL) - Theo nhận định của đại diện nhiều doanh nghiệp vận tải biển, thị trường vận tải biển đang có dấu hiệu hồi phục vì nhiều quốc gia đã khống chế được dịch COVID-19. Các doanh nghiệp Cảng và doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam rất nỗ lực bám sát chính sách kinh tế toàn cầu, để khơi thông dòng chảy vận tải đường biển sau đại dịch.
 • Hải Phòng khẳng định năng lực cửa ngõ cảng biển quốc tế
  Hải Phòng khẳng định năng lực cửa ngõ cảng biển quốc tế
  (THPL) - Chính thức đi vào hoạt động từ giữa năm 2018, đến nay Công ty TNHH Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) đã đón 570 chuyến tàu vào khai thác với tổng sản lượng gần 700.000 TEUS, hợp tác với hơn 20 hãng tàu trong và ngoài nước cùng với khoảng hơn 500 khách hàng doanh nghiệp, các công ty vận tải.
 • Hàng hải Việt Nam lùi thời hạn kiểm tra tàu biển để phòng dịch Covid-19
  Hàng hải Việt Nam lùi thời hạn kiểm tra tàu biển để phòng dịch Covid-19
  (THPL) - Bám sát diễn biến khó lường của dịch Covid-19 đang diễn ra trong nước cũng như trên tuyến vận tải hàng hải kết nối toàn cầu, Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường các giải pháp thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu