BV Đà Nẵng tiếp tục đưa hàng trăm bệnh nhân và người nhà về khu cách ly mới
(THPL) - Sáng 29/7, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho biết Bệnh viện đang nhanh chóng tiếp tục đưa hơn 800 người nhà đã từng chăm sóc bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn thành phố nhằm giảm tải cho Bệnh viện và thực hiện công tác phòng, chống dịch.
Tại các điểm cách ly, người nhà bệnh nhân sẽ được đảm bảo thực phẩm, vật dụng sinh hoạt và được theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày. Những trường hợp F1 sẽ được cách ly cách biệt với những trường hợp F2.
Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng chuyển hơn 500 bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Hai ca bệnh 416, 418 mắc Covid-19 nặng được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện, Bệnh viện còn 673 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly, điều trị các bệnh lý nền và không còn người nhà bệnh nhân. Các bệnh nhân ở lại sẽ được bố trí sắp xếp giãn cách các giường tối thiểu, tránh lây nhiễm chéo dịch bệnh.
Tính từ thời điểm thực hiện cách ly (13 giờ, ngày 26/7) đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly để đảm bảo an toàn, phòng, hạn chế lây nhiễm xảy ra trong bệnh viện, theo báo Tin tức.
Quá trình điều trị, cách ly không có người nhà bên cạnh, các nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ hỗ trợ bệnh nhân trong sinh hoạt.
Theo báo Nhân dân, trước đó, chiều 27/7, hàng trăm bệnh nhân sắp được xuất viện và người nhà tại Bệnh viện Đà Nẵng đã đi cách ly tập trung đợt một, trước thời điểm ba bệnh viện phong tỏa và sáu quận nội thành thực hiện cách ly xã hội.
Sáng nay, Bộ Y tế ghi nhận 8 ca nhiễm SARS-CoV-2, đều liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng, nâng số ca nhiễm năm ngày qua lên 30. Riêng Đà Nẵng ghi nhận 26 ca nhiễm.
Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hai ca bệnh mắc Covid-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị. Đây là hai trong số ba bệnh nhân bị lây nhiễm khi đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực- Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Việc chuyển hai ca mắc Covid-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế để giải tỏa áp lực cho Đà Nẵng.
Thanh Tâm (tổng hợp)
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
