BOE sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 2023
(THPL) - Hãng phân tích UBI cho biết, BOE có thể sẽ chiếm thị phần của LG Display khi cung cấp phần lớn tấm nền OLED cho iPhone 2023.
Theo nghiên cứu của UBI, BOE đang chuyển đổi ba nhà máy của mình thành các cơ sở có khả năng sản xuất tấm nền OLED cho Apple. Đến nay, BOE đã sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 12 và iPhone 13 tại hai nhà máy ở Trung Quốc, chỉ chiếm 10% tổng số màn hình iPhone vào năm 2021.
Tuy nhiên, giới phân tích thị trường nhận định, việc mở rộng đáng kể cơ sở sản xuất màn hình sẽ cho phép công ty vượt qua LG Display để trở thành một trong những nhà cung cấp chính màn hình iPhone vào năm 2023 của Apple.
Theo tin từ Thế giới di động, ước tính đến quý 4/2022, BOE có thể sản xuất 144.000 tấm OLED mỗi tháng, tăng nhiều so với mức 96.000 tấm mỗi tháng hiện tại. Điều này sẽ giúp BOE có thể vượt qua Samsung, được cho là đang sản xuất ở mức 140.000 tấm nền OLED mỗi tháng.

Theo báo VTC News, chiếm thị phần cung cấp màn hình iPhone lớn hơn, BOE có thể gây ra mối đe dọa đối với LG Display vì Apple là khách hàng duy nhất của hãng này với tấm nền OLED thế hệ 6. Trong khi cả Samsung Display và BOE đều có nhiều khách hàng khác nên khả năng cạnh tranh tốt hơn.
LG sẽ gặp thêm nhiều khó khăn hơn vì hãng này đã đóng cửa bộ phận sản xuất smartphone và ngừng sản xuất màn hình LCD cho iPhone từ đầu năm nay.
Từ nhiều năm nay, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho Apple và BOE đang cố gắng lấn sân. Nếu phân tích của UBI Research là chính xác, BOE có thể vượt qua Samsung Display trong vài năm tới.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
(TH&PL) - Tổng hợp của Văn phòng Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, đến sáng nay (22/8), các địa phương trong tỉnh đã chủ động sơ tán 121...22/08/2026 16:56:39Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
