Bộ Y tế gửi công điện về chấn chỉnh hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19
(THPL) - Ngày 26/9, Bộ Y tế đã có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vaccine.
Tại công điện này, Bộ Y tế tiếp tục nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vaccine phòng Covid-19 dưới bất kỳ hình thức nào. Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng, đảm bảo diện bao phủ vaccine.
Theo báo Người lao động, trước đó, ngày 23/9, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các địa phương kiểm tra, khắc phục ngay các tồn tại liên quan đến công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tổ chức xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19.
Trước đó, ngày 24/8, Bộ Y tế cũng có Công điện số 1242/CĐ-BYT gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học về việc chấn chỉnh công tác tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo Zing.vn cho hay, mới đây tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 với các địa phương ngày 25/9, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đến nay, trên 51,3 triệu liều vaccine đã được phân bổ.
Trong ngày 25/9, Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 1,5 triệu liều vaccine Covid-19, gồm khoảng 400.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ; 1,05 triệu liều vaccine Abdala của Cuba.
Đến nay, tổng số liều vắc xin đã được tiêm tại Việt Nam là 38.367.246 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 30.420.963 liều, tiêm mũi 2 là 7.946.283 liều.
Liên quan đến hành vi lừa đảo, trục lợi từ tiêm vaccine, báo Tiền phong đưa tin, ngày 26/9, Công an TP Huế cho biết đã bắt tạm giam một đối tượng có hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.
Theo thông tin ban đầu, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Thủy Tiên tự giới thiệu với một số người mình tên Nguyễn Thị Khánh Vy (SN 1992; ngụ phường Vỹ Dạ, TP Huế) và có người quen làm ở Bộ Công an, quân đội mà người thân của họ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhưng không có nhu cầu nên bán lại với giá từ 4 - 5 triệu đồng tùy loại xuất xứ.
Bằng thủ đoạn này, từ tháng 8 đến tháng 9/2021, Tiên đã lừa đảo nhiều người với số tiền chiếm đoạt gần 100 triệu đồng. Nhận được tố giác của các bị hại, Công an TP Huế đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành truy xét, đấu tranh làm rõ và bắt được đối tượng. Tại công an, Tiên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày mai 18/12
HTX Bản Quyền Tràng Định:Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ ‘hương rừng bản địa’ ở Lạng Sơn
HTX Phương Nhung: Đổi mới tư duy, đa dạng hóa ngành nghề góp phần xây dựng diện mạo Than Uyên ngày càng khởi sắc
Phê duyệt Đề án tăng cường dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2025 - 2035
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản trong quý I/2026
Trào lưu Winter-Proof Home: Người Việt đầu tư nâng cấp cửa & kính để sống ấm – sạch – yên trong mùa lạnh
Giám đốc Công an Thanh Hóa Tô Anh Dũng được trao Huân chương Chiến công hạng Nhất
(TH&PL) - Tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81. Tại hội nghị đồng chí...17/12/2025 21:21:00Festival OCOP Việt Nam 2025: Khẳng định vai trò dẫn dắt của Hà Nội
(THPL) - Festival OCOP Việt Nam 2025 dự kiến diễn ra từ ngày 20 – 23/12/2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là sự kiện quy mô...17/12/2025 15:18:22Pearl Residence: Chuẩn sống quốc tế giữa trung tâm biển Cửa Lò
(THPL) - Giữa làn sóng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Pearl Residence khẳng định vị thế tiên phong với...17/12/2025 15:14:05TP.HCM bứt phá kỷ lục với tăng trưởng 8,3%, phấn đấu đạt GRDP 10% năm 2026
(THPL) - Năm 2025, TP.HCM đã khẳng định mạnh mẽ vai trò đầu tàu kinh tế cả nước khi đạt tốc độ tăng trưởng GRDP ấn tượng 8,3% và GRDP...17/12/2025 15:17:01

