Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 35 tại Việt Nam
(THPL) - Trưa 11/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 35 trường hợp mắc Covid-19 tại 12 tỉnh, thành phố.
Bệnh nhân thứ 35 (BN35) được xác định mắc Covid-19 là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, hiện là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Theo báo Tiền phong, khoảng 18 - 19 giờ ngày 04/3/2020, bệnh nhân thứ 35 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (những người này sau được xác định là bệnh nhân thứ 22 và bệnh nhân thứ 23).
Theo đó, đến 6 giờ 30 phút ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.
.jpg)
Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Theo trang tin 24h, theo khuyến cáo của Bộ Y tế về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:
Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.
Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.
Bên cạnh đó, thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi; rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác và chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Hướng tới khách hàng doanh nhân, Asus “tung” ra máy tính Al 2 màn hình
Chi tiết 5 dòng xe Royal Enfield vừa được ra mắt tại Việt Nam
Nguy cơ say nắng và đột quỵ tăng cao, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn
Người ROX kết nối qua những bước chạy đầy nội lực
Truy xuất nguồn gốc nông sản: “Hạ tầng mềm” để bứt phá xuất khẩu bền vững
Herbalife Việt Nam bền bỉ đồng hành cùng ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 6
Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng Chế - Người “đánh thức” sức sống mới cho tranh Đông Hồ
(THPL) - Sinh ra và lớn lên trong cái nôi của dòng tranh dân gian Đông Hồ tại phường Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng...26/05/2026 18:35:54Công suất điện miền Bắc dự báo lập đỉnh lịch sử, lần đầu vượt mốc 30.000 MW
(THPL) – Trước tác động của đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt diện rộng, nhu cầu tiêu thụ điện tại miền Bắc và toàn quốc liên tiếp...26/05/2026 18:19:39Thanh Hóa: Cần quan tâm đảm bảo hành lang lưới điện trong mùa mưa bão sắp tới
(THPL) - Từ đầu năm đến nay, lưới điện do Công ty Điện lực Thanh Hóa quản lý đã xảy ra 1.056 vụ sự cố, trong đó có 399 vụ sự cố kéo dài...26/05/2026 15:18:21Vụ nổ súng tại đường Trương Định: 2 nghi phạm khai gây án theo lệnh “ông chủ” từ nước ngoài
(THPL) – Sáng ngày 26/5, Công an TP.HCM đã chính thức thông tin về kết quả điều tra vụ nổ súng khiến 2 người Australia thương vong tại phường...26/05/2026 18:33:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia