Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
(THPL) - Bộ GD&ĐT “chốt” lịch tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày từ 2/9 đến 4/9, hiện Bộ đã có văn bản trình, xin ý kiến Chính phủ.
Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết sau khi tiếp nhận để xuất của các địa phương.

Theo Thứ trưởng, độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT giữa đợt 1 và đợt 2 sẽ tương đương nhau.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự kiến sẽ được tổ chức tại 27 Hội đồng thi của 27 tỉnh, thành phố cho 26.014 thí sinh, báo Công an Nhân dân Online đưa tin.
Trong đó, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất với 10.807 em; Hội đồng thi Sở GD&ĐT Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. Một số địa phương như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kon Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu..., mỗi hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.
Bộ GD&ĐT đề nghị các hội đồng thi chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi.
Các hội đồng thi có số lượng thí sinh ít có thể tổ chức hội đồng thi độc lập như đợt đầu hoặc phối hợp với các hội đồng thi khác để tổ chức thi cho thí sinh.
Trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 đã được tổ chức thành công trên cả nước trong 2 ngày 9 và 10-8 với khoảng 870 nghìn thí sinh tham dự.
Mai Chi
Tin khác
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia