Bộ Công Thương họp khẩn về đảm bảo cung ứng hàng hoá
(THPL) - Chiều ngày 28/1, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã chủ trì cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch COVID-19 ngay sau khi có thêm các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh yêu cầu các đơn vị trong bộ triển khai các công việc được giao, gồm đảm bảo cung ứng hàng hóa trong các khu bị phong tỏa, các khu vực cửa khẩu cũng như kiểm soát thị trường.
Cũng theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ đã chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến mới, có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các vùng sản xuất, tăng lượng cung ứng cho địa bàn các tỉnh, thành phố có dịch bệnh, cần cách ly hoặc giãn cách xã hội.
Theo báo Tiền phong, đặc biệt trong mọi tình huống đều phải đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng xáo trộn đời sống của nhân dân.

Qua cập nhật báo cáo, các doanh nghiệp phân phối đã dự báo được nhu cầu của người dân đối với hàng hóa sẽ tăng nên đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của người dân. Hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị… đang được cung cấp, bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.
Đối với tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương tỉnh này đã xây dựng, ban hành kế hoạch chuẩn bị nguồn cung hàng hóa để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chuẩn bị lực lượng hàng phục vụ nhu cầu nhân dân trong tỉnh, với mục tiêu đủ nguồn hàng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng khan hàng sốt giá.
Báo Người lao động cho hay, hiện nay, sức mua trên địa bàn tỉnh Hải Dương cơ bản ổn định, không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần phòng dịch. Hàng hóa và giá cả trên các kệ hàng vẫn đầy đủ và phục vụ nhân dân, đảm bảo sẽ không có tình trạng thiếu hàng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng. Tuy nhiên, với diễn biến của dịch bệnh hết sức phức tạp và khó dự báo thì mọi kịch bản mọi tình huống luôn luôn sẵn sàng để phù hợp với từng thời điểm.
Tại Quảng Ninh, nguồn hàng trên thị trường trong tỉnh cơ bản vẫn ổn định, hàng hóa phong phú, không có hiện tượng khan hiếm hàng. Hệ thống siêu thị và doanh nghiệp thương mại, dịch vụ đang áp dụng các chương trình kích cầu khuyến mại với nhiều ưu đãi về giá, kích thích người tiêu dùng mua sắm. Đồng thời, phát triển hình thức bán hàng online để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, hạn chế việc tập trung đông người...
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Bộ Công Thương lên tiếng vụ xe hỏng do dùng xăng E10: Ai sẽ bồi thường?
Dự báo thời tiết 31/5: Bắc Bộ tăng nhiệt, trời nắng nóng gay gắt
Công an phường Tây Hồ: Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động Đại lễ Phật đản 2570
Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội sớm tái định cư dự án Đại lộ sông Hồng
Vinh danh những “bàn tay vàng” đang gìn giữ hồn cốt văn hóa Việt
Lan tỏa yêu thương đến những em nhỏ cần được chở che
Vinachem và Hateco trao đổi cơ hội hợp tác cung ứng cao su kỹ thuật cho cảng Liên Chiểu
(THPL) - Ngày 29/5, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có buổi làm việc trực tiếp với Tập đoàn Hateco để bàn về khả năng cung ứng...30/05/2026 15:10:00Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu 1.200 tỷ đồng, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và khu công nghiệp
(THPL) - Đặt mục tiêu doanh thu 1.200 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng trong năm 2026, Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch...30/05/2026 14:59:56Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gần 125.000 sĩ tử bước vào môn thi Ngữ văn
(THPL) - Sáng 30/5, Hà Nội chính thức khai màn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027 với môn Ngữ văn là môn mở đầu. Với gần...30/05/2026 15:01:00Giá vàng ngày 30/5: Vàng SJC tiếp tục bật tăng mạnh
(THPL) - Thị trường vàng trong nước ghi nhận phiên phục hồi đáng kể trong sáng 30/5, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài nhiều ngày liên tiếp....30/05/2026 10:36:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia