Bộ Công an điều tra tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng
(THPL) - Ngày 15/10, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) đang xác minh, điều tra việc các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Zing.vn đưa tin, một nguồn tin cho biết Cục C02 đã mời làm việc đối với ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên hài Trấn Thành, MC Đại Nghĩa.
"Cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ vụ việc. Việc điều tra được diễn ra công tâm, khách quan. Tất cả biện pháp công an thực hiện đều đúng theo quy định pháp luật và sẽ sớm có kết luận đúng sai", nguồn tin cho biết.
Liên quan đến vấn đề trên, căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cục C02 yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản của các cá nhân gồm: bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên); ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành).
Đồng thời, Cục C02 đề nghị các đơn vị trên cung cấp bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Trước đó, mạng xã hội “nóng” vì câu chuyện thiện nguyện của một số cá nhân, nghệ sĩ. Trong đó, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bị dân mạng đặt nghi vấn về tính minh bạch trong hoạt động quyên góp, giải ngân.
Liên quan đến thông tin trên, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, trước đó tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an nhận được tin báo tố giác tội phạm và tin báo liên quan đến một số cá nhân có hoạt động gây quỹ quyên góp từ thiện thời điểm xảy ra bão lũ miền Trung năm 2020.
Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin. Hiện Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các ngân hàng tiến hành rà soát các tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân.
Cục Cảnh sát hình sự cũng phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền các cá nhân đã tiến hành cứu trợ, làm từ thiện tại đó.
Đồng thời, đơn vị này đã mời một số tổ chức, cá nhân làm việc, đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để có kết luận chính xác về vấn đề này theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng có công văn gửi 21 quận, huyện, TP Thủ Đức đề nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện.
Tuấn Minh (tổng hợp)
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia