12:15 ngày 30/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

BMW triệu hồi ô tô điện vì nguy cơ cháy nổ

18:20 02/08/2022

(THPL) - Mới đây, BMW đã phát đi lệnh triệu hồi đối với “một lượng nhỏ” sedan i4 phiên bản 2022 và mẫu SUV iX tại Mỹ do lo ngại nguy cơ cháy pin.

Báo Dân trí đưa tin, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo, 56 chiếc BMW iX xDrive50 và iX M60, cùng với 27 chiếc i4 eDrive40 và i4 M50 đang dùng bộ pin điện áp cao có thể được sản xuất không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Cơ quan này giải thích rằng khi các cục pin được sản xuất, đầu cực âm có thể bị nứt vỡ. Nếu như vậy, nó có thể khiến chất bẩn lọt vào bên trong thỏi pin. Việc này có thể gây đoản mạch và cuối cùng là cháy nổ.

Các bộ pin có nguy cơ lỗi được sản xuất bởi Samsung và BMW đã ghi nhận nguy cơ này từ ngày 16/4, sau khi xảy ra sự cố (không phải ở Mỹ) liên quan tới xe i4 eDrive40 phiên bản 2022. Quá trình điều tra đã dẫn tới nghi ngờ rằng quy trình sản xuất pin có vấn đề.

Sau đó, đã xảy ra một sự cố liên quan tới xe BMW iX xDrive50 phiên bản 2022 tại Mỹ, kế đến là vụ liên quan đến xe BMW iX M60 phiên bản 2022 ở nước ngoài. Do đó, BMW đã quyết định mở đợt triệu hồi xe tự nguyện. 

Hướng khắc phục lỗi của BMW là thay pin cho các xe trên và chủ xe được khuyến cáo không lái hoặc sạc xe, đồng thời nên đỗ xe ở ngoài trời và tránh đỗ gần nhà cửa.

Chiếc BMW iX xDrive50 tại Mỹ. Ảnh: BMW

Theo Zing.vn đưa tin, BMW i4 và iX là những chiếc ôtô điện mới nhất thuộc diện bị triệu hồi, trước đó là 49.000 chiếc Mustang Mach-E được Ford triệu hồi do lo ngại xe có thể bị dừng đột ngột vì ắc quy mất điện.

Toyota từng phát lệnh triệu hồi đến các mẫu bZ4X sau khi hãng phát hiện phần bu lông trung tâm lỏng lẻo có thể khiến bánh xe bị bung ra trong quá trình vận hành. Nhiều mẫu ôtô điện khác cũng đã được triệu hồi liên quan đến lỗi phần mềm và vài vấn đề khác.

Sự cố về pin nghiêm trọng nhất được ghi nhận có liên quan đến mẫu Chevy Bolt, buộc General Motors phải phát lệnh triệu hồi sau khi ít nhất 19 vụ cháy được báo cáo do lỗi bộ pin cung cấp bởi LG.

Nhà sản xuất ôtô hàng đầu nước Mỹ sau đó phải tạm thời ngừng dây chuyền sản xuất Chevy Bolt sau khi một bản vá lỗi phần mềm không đủ khả năng ngăn chặn các vụ cháy tiếp theo xảy ra. Mẫu ôtô điện giá rẻ mang thương hiệu Chevrolet chỉ được tiếp tục sản xuất từ đầu năm nay sau khi được trang bị các bộ pin mới.

Tú Chi (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu