BMW triệu hồi ô tô điện vì nguy cơ cháy nổ
(THPL) - Mới đây, BMW đã phát đi lệnh triệu hồi đối với “một lượng nhỏ” sedan i4 phiên bản 2022 và mẫu SUV iX tại Mỹ do lo ngại nguy cơ cháy pin.
Tin liên quan
EU thông qua lệnh cấm ôtô sử dụng nhiên liệu hoá thạch từ năm 2035
Toyota Việt Nam triển khai dự án nghiên cứu hiệu quả sử dụng nhiên liệu sinh học
Toyota sẽ ngừng bán xe Camry tại Nhật Bản
Vinfast bàn giao lô xe điện VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3/2023
Xe điện VinFast VF 9 sẽ đến tay khách hàng Việt vào cuối tháng 3
» BMW ngừng sản xuất động cơ đốt trong tại Munich từ năm 2024
» Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW M4 màu xanh Mint nổi bật
» Triệu hồi hơn 21.000 xe ô tô vì lỗi dây an toàn do BMW Group cung cấp
Báo Dân trí đưa tin, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo, 56 chiếc BMW iX xDrive50 và iX M60, cùng với 27 chiếc i4 eDrive40 và i4 M50 đang dùng bộ pin điện áp cao có thể được sản xuất không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
Cơ quan này giải thích rằng khi các cục pin được sản xuất, đầu cực âm có thể bị nứt vỡ. Nếu như vậy, nó có thể khiến chất bẩn lọt vào bên trong thỏi pin. Việc này có thể gây đoản mạch và cuối cùng là cháy nổ.
Các bộ pin có nguy cơ lỗi được sản xuất bởi Samsung và BMW đã ghi nhận nguy cơ này từ ngày 16/4, sau khi xảy ra sự cố (không phải ở Mỹ) liên quan tới xe i4 eDrive40 phiên bản 2022. Quá trình điều tra đã dẫn tới nghi ngờ rằng quy trình sản xuất pin có vấn đề.
Sau đó, đã xảy ra một sự cố liên quan tới xe BMW iX xDrive50 phiên bản 2022 tại Mỹ, kế đến là vụ liên quan đến xe BMW iX M60 phiên bản 2022 ở nước ngoài. Do đó, BMW đã quyết định mở đợt triệu hồi xe tự nguyện.
Hướng khắc phục lỗi của BMW là thay pin cho các xe trên và chủ xe được khuyến cáo không lái hoặc sạc xe, đồng thời nên đỗ xe ở ngoài trời và tránh đỗ gần nhà cửa.

Chiếc BMW iX xDrive50 tại Mỹ. Ảnh: BMW
Theo Zing.vn đưa tin, BMW i4 và iX là những chiếc ôtô điện mới nhất thuộc diện bị triệu hồi, trước đó là 49.000 chiếc Mustang Mach-E được Ford triệu hồi do lo ngại xe có thể bị dừng đột ngột vì ắc quy mất điện.
Toyota từng phát lệnh triệu hồi đến các mẫu bZ4X sau khi hãng phát hiện phần bu lông trung tâm lỏng lẻo có thể khiến bánh xe bị bung ra trong quá trình vận hành. Nhiều mẫu ôtô điện khác cũng đã được triệu hồi liên quan đến lỗi phần mềm và vài vấn đề khác.
Sự cố về pin nghiêm trọng nhất được ghi nhận có liên quan đến mẫu Chevy Bolt, buộc General Motors phải phát lệnh triệu hồi sau khi ít nhất 19 vụ cháy được báo cáo do lỗi bộ pin cung cấp bởi LG.
Nhà sản xuất ôtô hàng đầu nước Mỹ sau đó phải tạm thời ngừng dây chuyền sản xuất Chevy Bolt sau khi một bản vá lỗi phần mềm không đủ khả năng ngăn chặn các vụ cháy tiếp theo xảy ra. Mẫu ôtô điện giá rẻ mang thương hiệu Chevrolet chỉ được tiếp tục sản xuất từ đầu năm nay sau khi được trang bị các bộ pin mới.
Tú Chi (t/h)
Tin khác
Ngân hàng UOB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2023 ở mức 6,6%
Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD tài trợ vốn cho các dự án năng lượng tái tạo
Bộ Y tế cảnh báo thuốc Cephalexin 500 giả trên thị trường
VCCI kiến nghị bổ sung và điều chỉnh một số chỉ tiêu về công nghiệp hóa
Giá vàng và ngoại tệ ngày 30/3: Vàng chịu sức ép từ đồng USD
Dự báo thời tiết ngày 30/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa quá cảnh, tạm nhập tái xuất hàng gửi kho ngoại quan
(THPL) - Để đảm bảo công tác quản lý đối với hàng hóa quá cảnh, tạm nhập tái xuất và hàng hóa gửi kho ngoại quan được thực hiện đúng...29/03/2023 21:33:26Kiểm tra, xử lý nhiều cơ sở không đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại Tiền Giang
(THPL) - Theo tin từ Cục QLTT Tiền Giang, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Đội QLTT số 5 đã kiểm tra tại 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm, điện thoại...30/03/2023 09:39:17OPPO Find N2 Flip ra mắt giá từ 19.990.000 triệu đồng, đặt trước nhận ngay bộ quà tặng 5 triệu đồng
(THPL) - Đây là mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO được giới thiệu tại Việt Nam. Sản phẩm gây chú ý nhờ kiểu dáng cao cấp,...29/03/2023 21:20:00Người chăn nuôi lợn gặp khó trước 'bão' giá
(THPL) - Từ khoảng 4 triệu người tham gia chăn nuôi trên cả nước, đến nay chỉ còn hơn 2 triệu người. Theo các chuyên gia, nếu không có giải...29/03/2023 21:10:56
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Vinfast bàn giao lô xe điện VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3/2023
(THPL) - VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3/2023. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo. - WinMart/WinMart+: Điểm mua sắm đáng tin cậy của mẹ và bé
- Lienvietpostbank tăng cường bảo mật giao dịch trực tuyến với 3D-Secure 2.0
- Lienvietpostbank: “Mừng sinh nhật – Ring quà chất” với hàng trăm giải...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Lối đi riêng của Lienvietpostbank trong 15 năm
(THPL) - Đánh dấu cột mốc 15 năm thành lập và phát triển vào ngày 28/03/2023, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank - mã chứng khoán: LPB) đã nằm trong top các ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam, với số vốn điều lệ 17.291 tỷ đồng và mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. - JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank
- The Asian Banker vinh danh Techcombank là “Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất”
- Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra...
- Xe ford ranger
- Tìm Việc làm Bình Dương nhanh chóng
- Đơn vị cung cấp Cửa thép chống cháy uy tín