06:48 ngày 28/02/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bình Dương: Bắt giám đốc công ty địa ốc lập dự án để chiếm đoạt tài sản

19:19 22/01/2021

(THPL) - Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Phát triển địa ốc Ba Thành Phát đã lập nhiều dự án “ma” để lừa đảo.

Báo CAND đưa tin, ngày 22/1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Linh (Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Phát triển địa ốc Ba Thành Phát) và Lê Minh Nhựt (Phó giám đốc) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Phát triển địa ốc Ba Thành Phát (gọi tắt là Công ty Ba Thành Phát) trụ sở tại đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Công ty này đã lập nhiều dự án “ma” để lừa đảo.

 Người dân căng băng rôn đòi lại tiền từ doanh nghiệp. (ảnh: VOV)

VTC News cho hay, theo hồ sơ vụ việc, giữa năm 2018, Linh, Nhựt và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với tổng cộng gần 98.000m2 tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để thành lập dự án Thành Phát City 1. Sau đó, công ty này vẽ sơ đồ phân lô, tách 21 thửa đất trên thành 464 nền và làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án.

Trong thời gian chờ xin chủ trương của các cơ quan chức năng, Công ty Ba Thành Phát đã tự đặt tên dự án là Khu nhà ở Thành Phát City 1 và thực hiện giao dịch với hơn 205 hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Song, đến tháng 4/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không chấp thuận chủ trương của dự án này, do khu đất này không phù hợp quy hoạch xây dựng. Do đó, Công ty Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho 165 khách hàng.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn 40 khách hàng chưa được trả lại tiền. Tổng số tiền đang bị công ty này chiếm đoạt lên tới hơn 15 tỷ đồng.

Tương tự, ở một dự án khác tại phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, Bình Dương), Nguyễn Tuấn Linh cũng tự ý phân lô bán cho người dân khi chưa được phê duyệt chủ trương. Tổng số tiền chiếm đoạt của 3 người dân khác là gần 2 tỷ đồng.

Xuân (th)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu