22:53 ngày 21/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bình Định và Lào Cai tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu

09:30 11/05/2021

(THPL) - Hai tỉnh Bình Định và Lào Cai tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 11/5 nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Theo VTV News, từ 0h sáng nay (11/5), tỉnh Bình Định, bắt đầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, các điểm tham quan, du lịch, di tích tạm đóng cửa; dừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người. Các địa điểm phục vụ ăn uống chỉ được nhận khách không quá một nửa số bàn.

Tỉnh Bình Định cũng triển khai 10 chốt kiểm tra y tế cho người đến Bình Định qua Cảng hàng không Phù Cát, một số ga tàu, bến xe và cảng biển. Rà soát kiểm tra, đo thân nhiệt, khai báo y tế và cách ly người từ các địa phương có dịch.

Hoạt động karaoke tạm đóng cửa. Ảnh: Báo Tài nguyên và môi trường

Cũng từ 0h sáng nay (11/5), tỉnh Lào Cai tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch, bao gồm quán karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quán vỉa hè, quán điện tử và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao cho đến khi có thông báo mới.

Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Cụ thể:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu