Bình Định: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
(THPL) – Ngày 29/07/2020, UBND tỉnh Bình Định ban hành Công văn số 5010/UBND-VX về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 257/TB-VPCP ngày 27/7/2020.
Trong mấy ngày qua, dịch bệnh COVID-19 đã có diễn biến phức tạp, đã có nhiều ca nhiễm bệnh mới nhưng chưa tìm được nguồn lây; chủng vi rút được ghi nhận có độc lực cao, khả năng lây lan nhanh nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu:
Các cấp, các ngành tiếp tục chủ động, bình tĩnh, kiên quyết triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát, tiếp tục chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế; lưu ý đề phòng ngăn chặn các âm mưu, hành động lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và các hoạt động kinh tế - xã hội khác.

Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, vận động khuyến cáo người dân đã đến thành phố Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 08/07/2020 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà; đối với người đã đến các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa (đã được Bộ Y tế thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng), hoặc có biểu hiện ho, sốt thì liên hệ ngay với y tế địa phương nơi gần nhất để thực hiện ngay việc xét nghiệm. Kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các Sở Y tế, Du lịch, các địa phương có liên quan tiếp tục chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, kể cả bệnh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết.
Sở Công thương chỉ đạo các siêu thị, danh nghiệp liên quan đảm bảo cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn… cho nhân dân.
Sở Y tế chỉ đạo tập trung các lực lượng của ngành y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời chú ý phòng, chống dịch bạch hầu, sốt suất huyết, tay chân miệng, không để bùng phát lây lan trên địa bàn tỉnh.
Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục duy trì một số hoạt động trực tuyến (như: họp trực tuyến, khám bệnh từ xa, dạy học trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính công trực tuyến…).
Trần Nhật
Tin khác
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ ra mắt sản phẩm nhôm thỏi đầu tiên của Việt Nam
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
Thông báo Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Hà Nội công bố 6 tiêu chí bổ nhiệm hiệu trưởng khi sắp xếp trường học
Hà Nội: Không để bác sĩ đưa bệnh nhân BHYT sang khám theo yêu cầu
Dự báo thời tiết 26/7: Nắng nóng trở lại miền Bắc, Nam Bộ vẫn tiềm ẩn dông lốc
Chiến dịch 500 ngày đêm: Quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng "thần tốc"
(THPL) - Sau hơn 4 tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm, toàn quốc đã tìm kiếm và quy tập được gần 1.500 hài cốt liệt sĩ. Đây là nỗ lực...26/07/2026 07:44:24Đưa Điện Biên trở thành đầu mối thương mại biên mậu, logistics của vùng Tây Bắc
(THPL) - Tại buổi làm việc với tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu tập trung phát triển kinh tế cửa khẩu hiện...26/07/2026 07:43:32TP. Huế: Tập huấn kỹ năng nhận diện hàng giả trên không gian mạng
(THPL) - Cục Quản lý thị trường TP. Huế phối hợp cùng các thương hiệu lớn tổ chức tập huấn cho lực lượng chức năng kỹ năng nhận...26/07/2026 14:13:50Cà phê Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Expo Café Chile
(THPL) - Gian hàng quốc gia Việt Nam tại Expo Café Chile 2026 thu hút gần 1.000 lượt khách ngay ngày khai mạc, mở thêm cơ hội cho cà phê và nông sản...26/07/2026 07:54:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia