Bí thư kiêm trưởng phố ở TP Thanh Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam vì bán đất nghĩa trang
(THPL) - Chiều nay ngày 29/7/2024, nguồn tin từ UBND TP Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT- CATP Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đại Thắng, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng phố Trường Sơn, phường Quảng Thịnh và Lê Bá Bình về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Đại Thắng 3 tháng để phục vụ điều tra.
Theo hồ sơ vụ việc, năm 2018, Nguyễn Đại Thắng (SN 1976), có HKTT phố Trường Sơn, phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng phố Trường Sơn cho đến nay.

Cuối năm 2022 và năm 2023, một số hộ dân có nhu cầu mua đất nghĩa trang để xây mồ mả cho người thân nên có gặp Nguyễn Đại Thắng hỏi mua đất khu vực nghĩa trang Cồn Tương, vì vậy Thắng đã thông qua Chi bộ thống nhất về việc bán cấp đất nghĩa trang cho các hộ có nhu cầu. Các hộ phải trả số tiền 1.000.000đ/1m2 và giao cho Lê Bá Bình quản trang là người thu tiền. Tổng số tiền bán cho 14 hộ được 335.000.000đ.
Toàn bộ số tiền thu được từ việc giao đất nghĩa trang cho 14 hộ, Nguyễn Đại Thắng khai báo đều chi vào hoạt động chung của phố, không có tư lợi cá nhân. Tuy nhiên đối chiếu sổ thu chi của phố Trường Sơn không có mục thu chi và bản thân Thắng cũng không xuất trình được các chứng từ chi tiêu số tiền nêu trên.

Kết quả điều tra của cơ quan điều tra Công an TP Thanh Hóa xác định, bản thân Nguyễn Đại Thắng và Lê Bá Bình không có thẩm quyền giao, bán đất nghĩa trang cho người dân và thu tiền. Hành vi này đã xâm phạm quyền sở hữu, quản lý đất đai của nhà nước, ảnh hưởng đến quy hoạch sử dụng đất đai của chính quyền địa phương, gây thiệt hại đến tài sản của chính người dân có nhu cầu được cấp đất nghĩa trang.

Ngày 28/7/2024, Cơ quan CSĐT- CATP Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đại Thắng và Lê Bá Bình về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 357 Bộ luật hình sự năm 2015, cùng các quyết định phê chuẩn của VKS nhân dân TP Thanh Hóa. Đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Đại Thắng để phục vụ điều tra.
Được biết, đây là 1 trong 5 vụ án trọng điểm tại tỉnh Thanh Hóa thuộc diện theo dõi điều tra đặc biệt của Ban phòng chống tham nhũng tỉnh Thanh Hóa.
Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT- CATP Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.
Duy Duẩn
Tin khác
Tập đoàn Austdoor gia nhập lĩnh vực điện năng lượng mặt trời mái nhà dân dụng với thương hiệu Austsolar
Hà Tĩnh kiểm tra, xử phạt các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc trước các cổng trường học
Quốc hội khóa XVI sẽ bầu và phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao tại Kỳ họp thứ nhất
Hà Nội chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
Hà Tĩnh tiếp nhận nguồn viện trợ y tế trị giá 2,28 tỷ đồng
“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
Nghệ An tăng cường kiểm tra, tổng rà soát hơn 2.200 xe tải trên 15 tấn
(THPL) - Từ nay đến ngày 30/4/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Nghệ An triển khai đợt tổng rà soát quy mô lớn đối với hơn 2.252...03/04/2026 16:19:24Nam A Bank quý I/2026: Tối ưu hóa hiệu suất vốn và kiểm soát rủi ro toàn diện
(THPL) - Kết thúc quý 1/2026, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) ghi nhận kết quả kinh doanh với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực. Lợi nhuận...03/04/2026 16:15:33Chính phủ ban hành quy định mới về tuyển dụng nhà giáo
(THPL) - Chính phủ ban hành Nghị định số 93/2026/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà giáo. Trong đó,...03/04/2026 15:41:21Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Tổng giám đốc PNJ
(THPL) - Sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc, ông Phan Quốc Công đã chính thức tiếp quản vai trò Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần...03/04/2026 15:38:49
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia