01:20 ngày 25/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng phủ nhận tin đồn “phong tỏa Thủ đô”

07:58 07/05/2021

(THPL) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã lên tiếng phủ nhận tin đồn “phong tỏa Thủ đô” được lan truyền trên mạng xã hội.

Tin tức báo Thanh niên, trước các diễn biến dịch phức tạp trên địa bàn thủ đô thời gian gần đây, đặc biệt là liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tin đồn về việc Hà Nội bị “lockdown”, “phong tỏa” lại rộ lên.

Đây không phải lần đầu tiên tin đồn dạng này xuất hiện. Hồi tháng 3/2020, khi dịch quay trở lại Hà Nội với sự xuất hiện của bệnh nhân số 17, tin đồn bùng lên đã dẫn đến việc người dân đổ xô đi tích trữ đồ ăn, gây thiếu hàng cục bộ ở một số nơi. Bí thư và Chủ tịch Hà Nội tại thời điểm đó đã phải lên tiếng trấn an.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh TIến Dũng. 

“Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh. Không có chuyện phong tỏa thành phố, vì đây là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của cả nước”, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định vớ báo Thanh niên.

Cũng theo ông Dũng, hiện nay tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng, nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống, khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần, khoanh vùng các khu vực nguy cơ để sàng lọc.

Cách chống dịch hiện nay là nâng cao cảnh giác, thực hiện nhanh nhất việc truy vết để khoanh vùng phong tỏa nhỏ nhất có thể.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 những ngày qua, chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra chỉ thị hỏa tốc yêu cầu tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của TP tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn TP, không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra. 

Trong văn bản chỉ thị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết để tránh bệnh dịch lây lan, thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Minh Khuê (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu