Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng phủ nhận tin đồn “phong tỏa Thủ đô”
(THPL) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã lên tiếng phủ nhận tin đồn “phong tỏa Thủ đô” được lan truyền trên mạng xã hội.
Tin tức báo Thanh niên, trước các diễn biến dịch phức tạp trên địa bàn thủ đô thời gian gần đây, đặc biệt là liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tin đồn về việc Hà Nội bị “lockdown”, “phong tỏa” lại rộ lên.
Đây không phải lần đầu tiên tin đồn dạng này xuất hiện. Hồi tháng 3/2020, khi dịch quay trở lại Hà Nội với sự xuất hiện của bệnh nhân số 17, tin đồn bùng lên đã dẫn đến việc người dân đổ xô đi tích trữ đồ ăn, gây thiếu hàng cục bộ ở một số nơi. Bí thư và Chủ tịch Hà Nội tại thời điểm đó đã phải lên tiếng trấn an.
.jpg)
“Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh. Không có chuyện phong tỏa thành phố, vì đây là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của cả nước”, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định vớ báo Thanh niên.
Cũng theo ông Dũng, hiện nay tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng, nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống, khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần, khoanh vùng các khu vực nguy cơ để sàng lọc.
Cách chống dịch hiện nay là nâng cao cảnh giác, thực hiện nhanh nhất việc truy vết để khoanh vùng phong tỏa nhỏ nhất có thể.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 những ngày qua, chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra chỉ thị hỏa tốc yêu cầu tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của TP tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn TP, không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra.
Trong văn bản chỉ thị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết để tránh bệnh dịch lây lan, thông tin trên báo Tuổi trẻ.
Minh Khuê (tổng hợp)
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia