Bếp trưởng Zannier Bãi San Hô bày tỏ lòng tôn kính tới văn hoá Việt Nam thông qua các món ăn truyền thống
(THPL) - Chef Dung Mai muốn giới thiệu một ẩm thực truyền thống Việt Nam mang hương vị cân bằng, dựa trên các loại thảo mộc có sẵn. Đây cũng là cam kết phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng tại Zannier Hotels Bãi San Hô.
Tin liên quan
Tiền bối được Trấn Thành gọi là 'má' nay đi đứng phải có người đỡ, U80 dầm mưa quay đúng một phân cảnh
Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương
Nghệ An: Tổ chức lễ cầu siêu, tri ân 512 liệt sĩ nhà báo
Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!
NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở tuổi 47
» 'Nữ MC không tuổi' Thanh Mai vào bếp cùng bạn thân Giáng My
» Phan Hiển lần đầu vào bếp nấu cơm cho vợ con
“Ở Việt Nam, nấu ăn là một truyền thống gia đình được gìn giữ qua nhiều năm. Từ nhỏ, tôi đã được học hỏi rất nhiều từ mẹ trong việc bếp núc, chẳng hạn như làm thế nào để cân bằng hương vị, sáng tạo nên những công thức mới, bên cạnh việc nhuần nhuyễn trong chế biến ẩm thực truyền thống và món ăn đường phố phổ biến của Việt Nam”, Dung Mai, bếp trưởng chuỗi nhà hàng Zannier Hotels Bãi San Hô, Phú Yên mở đầu cuộc trò chuyện bằng những hồi tưởng về tuổi thơ.
![](https://thuonghieuvaphapluat.vn/Images/hoangduc/2023/06/29/1 (1).jpg)
Ẩm thực nguyên bản cho trải nghiệm đỉnh cao
Ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến với sự đa dạng, mang đậm sắc màu văn hoá, lịch sử và đặc trưng vùng miền. Sau đại dịch, khách du lịch có xu thế tìm kiếm những trải nghiệm bình dị cùng những món ăn nguyên bản. Chef Dung Mai là một trong những người tiên phong cho phong cách ẩm thực này.
Với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao ở Việt Nam, chef Dung Mai cho biết ông đang dồn mọi tâm huyết của mình vào việc quản lý ba nhà hàng thuộc Zannier Hotels Bãi San Hô. Nhờ khả năng chế biến đa dạng các loại món ăn khác nhau của ông, nét tinh túy của ẩm thực Việt được thể hiện qua các phong cách khác nhau.
![](https://thuonghieuvaphapluat.vn/Images/hoangduc/2023/06/29/2 (1).jpg)
Cụ thể, nhà hàng Bà Hai mang ý tưởng là bữa ăn đặc trưng từ tay bà và mẹ nấu. Tại đây, thực khách sẽ được thưởng thức món ăn đặc trưng từng vùng miền Việt Nam trên bếp lửa gỗ. Các món này giữ được những nét nguyên bản truyền thống nhưng vẫn có thêm sáng tạo riêng từ đầu bếp.
![](https://thuonghieuvaphapluat.vn/Images/hoangduc/2023/06/29/3 (1).jpg)
Kế đến, nằm bên bờ biển, nhà hàng Làng Chài gợi lên một nơi tụ họp điển hình của ngư dân. Các cửa hàng là những địa điểm mở, mọi người có thể gặp gỡ và giao lưu cả ngày - giống như các chợ cá ngoài trời nổi tiếng. Bữa tối, du khách có thể trải nghiệm ẩm thực cạnh bờ biển. Hầu hết các món ăn đều xoay quanh cá, luôn tươi ngon và được chế biến theo yêu cầu trong bếp biểu diễn.
![](https://thuonghieuvaphapluat.vn/Images/hoangduc/2023/06/29/4 (1).jpg)
Trong khi đó, nhà hàng Nhà Ở có vị trí tuyệt đẹp tại đỉnh đồi, từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi cát trắng và vịnh san hô. Khi trời chuyển chạng vạng, Nhà Ở khoác lên mình một nét đẹp riêng và làm nổi bật cách bài trí truyền thông và ấm cúng từ hai miền Nam và Bắc. Cùng với lối kiến trúc đơn giản và gần gũi, nơi đây được mệnh danh như những nhà sinh hoạt chung như văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Tại đây, du khách sẽ thưởng thức các món ăn đa dạng từ truyền thống đến quốc tế.
Cuối cùng, Hầm Bar là một quán bar cocktail ẩn mình sâu bên trong nhưng lại mang một không khí gần gũi cho những du khách đến đây. Cái tên “Hầm Bar’’ được dịch từ cụm từ ‘shelter bar’ có nghĩa là nơi trú ẩn, hoàn toàn phù hợp với tinh thần một quán Bar hiện đại nhưng tách biệt và ẩn mình. Hầm Bar khắc họa một nét đẹp Đông Dương đầy chân thực cùng phong cách cocktail kiểu cũ. Tại đây, du khách sẽ được phục vụ các loại thức uống thượng hạng đã được lựa chọn kĩ lưỡng cùng với cách pha chế đầy sáng tạo và cầu kỳ.
Đa dạng phong cách hòa vào văn hóa ẩm thực
“Bằng chuyên môn, tôi gửi gắm sự sáng tạo, tinh tế vào các dịch vụ ẩm thực hiện có tại Zannier Hotels Bãi San Hô. Tôi muốn giới thiệu một ẩm thực truyền thống Việt Nam mang hương vị cân bằng, dựa trên các loại thảo mộc có sẵn. Đây cũng là cam kết phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng”, ông cho hay. Người đứng đầu mảng ẩm thực của Zannier Hotels Bãi San Hô cho biết sẽ ưu tiên lựa chọn nguồn cung ứng đảm bảo tại địa phương. Không chỉ tươi mới, chất lượng, sử dụng các nguyên liệu này còn là cách để thương hiệu ủng hộ cho cộng đồng người bản xứ. “Chúng tôi cũng có vườn rau của riêng mình, cho chuỗi nhà hàng khả năng tự túc và phát triển bền vững”.
![](https://thuonghieuvaphapluat.vn/Images/hoangduc/2023/06/29/5 (1).jpg)
Trong khi đó, nhà hàng Nhà Ở có vị trí tuyệt đẹp tại đỉnh đồi, từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi cát trắng và vịnh san hô. Khi trời chuyển chạng vạng, Nhà Ở khoác lên mình một nét đẹp riêng và làm nổi bật cách bài trí truyền thông và ấm cúng từ hai miền Nam và Bắc. Cùng với lối kiến trúc đơn giản và gần gũi, nơi đây được mệnh danh như những nhà sinh hoạt chung như văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Tại đây, du khách sẽ thưởng thức các món ăn đa dạng từ truyền thống đến quốc tế.
Cuối cùng, Hầm Bar là một quán bar cocktail ẩn mình sâu bên trong nhưng lại mang một không khí gần gũi cho những du khách đến đây. Cái tên “Hầm Bar’’ được dịch từ cụm từ ‘shelter bar’ có nghĩa là nơi trú ẩn, hoàn toàn phù hợp với tinh thần một quán Bar hiện đại nhưng tách biệt và ẩn mình. Hầm Bar khắc họa một nét đẹp Đông Dương đầy chân thực cùng phong cách cocktail kiểu cũ. Tại đây, du khách sẽ được phục vụ các loại thức uống thượng hạng đã được lựa chọn kĩ lưỡng cùng với cách pha chế đầy sáng tạo và cầu kỳ.
Đa dạng phong cách hòa vào văn hóa ẩm thực
“Bằng chuyên môn, tôi gửi gắm sự sáng tạo, tinh tế vào các dịch vụ ẩm thực hiện có tại Zannier Hotels Bãi San Hô. Tôi muốn giới thiệu một ẩm thực truyền thống Việt Nam mang hương vị cân bằng, dựa trên các loại thảo mộc có sẵn. Đây cũng là cam kết phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng”, ông cho hay. Người đứng đầu mảng ẩm thực của Zannier Hotels Bãi San Hô cho biết sẽ ưu tiên lựa chọn nguồn cung ứng đảm bảo tại địa phương. Không chỉ tươi mới, chất lượng, sử dụng các nguyên liệu này còn là cách để thương hiệu ủng hộ cho cộng đồng người bản xứ. “Chúng tôi cũng có vườn rau của riêng mình, cho chuỗi nhà hàng khả năng tự túc và phát triển bền vững”.
![](https://thuonghieuvaphapluat.vn/Images/hoangduc/2023/06/29/6.jpg)
Với Chef Dung Mai nói riêng cũng như tập thể Khách sạn Zannier Bãi San Hô nói chung, sao Michelin như một sự công nhận về uy tín cũng như ẩm thực xuất sắc của bất kỳ thương hiệu nào có được. “Đây là biểu tượng của chất lượng vượt trội, sáng tạo và phát triển nhất quán. Ngoài ra, nó còn là biểu trưng cho cống hiến, nỗ lực liên tục của đầu bếp và toàn bộ đội ngũ làm ẩm thực. Sở hữu ngôi sao từ Michelin có thể nâng cao danh tiếng của bất kỳ nhà hàng, khu nghỉ mát nào, đồng thời thu hút những tín đồ sành ăn từ khắp nơi trên thế giới”, Chef Dung Mai nhận định.
Tuy nhiên, vị bếp trưởng cũng thẳng thắn cho biết việc xuất hiện trong Michelin Guide không phải là mục tiêu lớn nhất của chuỗi khách sạn. “Như đã nói, tầm nhìn của chúng tôi là ưu tiên tạo ra trải nghiệm ăn uống thân thiện, dễ tiếp cận, phù hợp với nền ẩm thực danh tiếng của Việt Nam. Zannier Hotels Bãi San Hô tập trung giới thiệu hương vị địa phương, thúc đẩy tính bền vững và mang lại bầu không khí thoải mái, dù điều này có thể không phải là những ưu tiên hàng đầu của Michelin. Vì lẽ đó, xuất hiện trong Michelin Guide không phải là thước đo thành công lớn nhất cho Zannier Hotels Bãi San Hô”.
Huy Quang
Tin khác
Cầu thủ “nhí” Bùi Văn Bảo U11 Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An ngôi sao đang lên
Gỡ bỏ lệnh cấm xuất cảnh với Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân (HQC) Trương Anh Tuấn
Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Sầm Sơn: Điểm đến du lịch hàng đầu miền Bắc với đa dạng trải nghiệm từ ngày đến đêm
Xuất khẩu thuỷ sản sang Nga tăng mạnh trong nửa đầu năm 2024
Những giải pháp để doanh nghiệp tận dụng tối đa Hiệp định EVFTA
(THPL) - Hiện Bộ Công Thương đang chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và hiệp hội ngành hàng liên quan xây dựng hệ sinh thái...19/07/2024 15:14:08QLTT thu giữ gần 80.000 cuốn sách giáo khoa giả tại Hậu Giang
(THPL) - Qua 2 ngày kiểm đếm, phân loại số lượng, lực lượng kiểm tra xác định số sách giáo khoa giả lên đến 79.103 quyển các loại từ...19/07/2024 13:28:19Điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung và giải pháp từ Phụ Lạc Cao EX
(THPL) - Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý thường gặp ở nữ giới, có ảnh hưởng nặng nề đến khả năng sinh sản cũng như nhiều hệ lụy...19/07/2024 10:41:45Các bước đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến
(THPL) - Ngày 18/7, Cục Cảnh sát giao thông (C08) - Bộ Công an cho biết Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký quyết định 5287/QĐ-BCA về việc đăng ký xe...19/07/2024 10:39:37
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
VINFAST chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia
(THPL) - Ngày 15/07/2024, VinFast Auto chính thức tổ chức Lễ Động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia. Việc xây dựng nhà máy ở thị trường xe điện tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á sẽ mang đến cơ hội việc làm cho lao động địa phương, khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của VinFast trong chiến lược mở rộng tại thị trường khu vực và cam kết thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện Indonesia. - Chương trình “Xé ngay trúng liền” của Number 1 và hơn 4.000 giải thưởng...
- Ưu đãi chồng ưu đãi, cơ hội tốt nhất mua xe máy điện VinFast hè này
- Ưu đãi 40% khi mua bảo hiểm du lịch tại BIC
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Fitch Ratings lần đầu xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định
(THPL) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc ‘BB-‘ cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là ‘B’ và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là ‘b+’. Đây là năm đầu tiên Fitch thực hiện đánh giá Sacombank và kết quả đã thể hiện những cải thiện liên tục của Ngân hàng trong quá trình tái cơ cấu và không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước cũng như quốc tế. - Tiên phong về Net Zero, Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp...
- LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam
- SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh...