Bệnh viện ở Guatemala bị tấn công, 7 người thiệt mạng
(THPL) - Những kẻ tấn công xông vào một trong những bệnh viện lớn nhất Guatemala xả súng để giải cứu một thành viên băng đảng bị bắt, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Ông Carlos Soto, giám đốc bệnh viện Roosevelt ở thủ đô của Guatemala, cho biết một nhóm tay súng xông vào bệnh viện vào sáng 16/8 (giờ địa phương) và nổ súng.

Thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo phía cảnh sát cho biết, các tay súng Mara Salvatrucha - một trong những băng nhóm tội phạm nguy hiểm nhất hoành hành tại Trung Mỹ, đã xông vào Bệnh viện Roosevelt để giải thoát cho Anderson Daniel Cabrera, một thành viên của băng nhóm này.
Tên Cabrera đang thụ án tù vì tội giết người và được đưa đến Bệnh viện Roosevelt để kiểm tra y tế.
Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ 5 trong số 7 đối tượng tham gia vụ tấn công tại bệnh viện Roosevelt trong khi tù nhân Canberra đã trốn thoát. Phát ngôn viên cảnh sát Jorge Aguilar nói rằng: "Chúng tôi cho rằng hắn ta là thủ lĩnh băng nhóm".
Theo nguồn tin của bệnh viện, trong số 7 nạn nhân thiệt mạng có 3 nhân viên an ninh và 1 nhân viên vệ sinh của bệnh viện. Phó giám đốc bệnh viện Marco Antonio Barrientos cho biết thêm, trong số 12 người bị thương, có một đứa trẻ đã được phẫu thuật và đang trong tình trạng nguy kịch.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Jimmy Morales nói rằng: "Luật pháp không cho phép điều này, đó là những hành động khủng bố".
Ông Morales cũng tuyên bố sẽ điều động cảnh sát và binh sĩ để tăng cường an ninh tại các bệnh viện và khẳng định cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức là ưu tiên của quốc gia Trung Mỹ này. Hiện, cảnh sát đang tiếp tục truy lùng những kẻ đứng sau vụ việc.
Minh Hải (t/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
(THPL) - Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo...01/06/2026 18:03:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia