Bệnh nhân 91 đã có tín hiệu cải thiện hơn vài ngày trước
(THPL) - Sau 2 ngày ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều an thần, nam phi công bắt đầu cử động đầu chi, phản xạ ho khá hơn.
Theo Người đưa tin, cụ thể, trong 2 ngày qua, bệnh nhân này đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần.
Đặc biệt, sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm người bệnh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn, người bệnh có thể cử động được những đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn.

Tình hình huyết động của người bệnh ổn định. Hiện tại người bệnh sau khi được lọc thận 24 giờ, đã ngưng lọc thận trở lại và điều trị bằng thuốc.
Riêng về mức độ phục hồi các chức năng của phổi dù người bệnh có cải thiện. Tuy nhiên, mức độ cải thiện của phổi vẫn chưa nhiều, cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng cũng như các phương án tiếp theo, hướng đến từng bước giảm các thông số, các chỉ số ECMO.
Với tình trạng hiện tại, người bệnh vẫn còn nặng, tuy nhiên so với tiến triển của 2 ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức nặng thận của người bệnh đã cải thiện hơn.
Sau khi có cuộc hội chẩn của toàn bệnh viện, dự kiến chiều mai, người bệnh sẽ được chụp CT- scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi.
“Trong thứ 6 ngày 29/5, chúng tôi sẽ xin phép được hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế cũng như các đầu cầu để xem xét và thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh.
Qua đó, tùy theo sự phục hồi của phổi và mức độ đáp ứng của nhiễm trùng mà từng bước, ekip điều trị sẽ giảm dần các chỉ số của ECMO và quan trọng nhất là xem xét người bệnh có thể cai được ECMO hay không”, Đại diện bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ thêm.
Theo zingnews.vn, trước đó, chiều 22/5, bệnh nhân 91 được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Cùng ngày, bệnh nhân đã được ngưng lọc máu liên tục, tiểu khá nhưng chức năng thận chưa hồi phục.
Bệnh nhân 91 là trường hợp mắc Covid-19 nặng nhất Việt Nam. Sau 66 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2 6 lần liên tiếp trong 15 ngày.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Từ chén trà đến mục tiêu tỷ đô: Hành trình nâng tầm chè Thái Nguyên
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
(THPL) - Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã chính thức được phân phối trên toàn quốc, thay thế xăng truyền thống. Đây là bước đi chiến...02/06/2026 09:07:10Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 2/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; tuy nhiên đến chiều tối có mưa...02/06/2026 07:43:32Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
(THPL) - Với vai trò Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™, Bellamy's Organic không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu toàn cầu mà còn...02/06/2026 07:02:00Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia